Hội nghị “Bình đẳng giới trong xã hội và xây dựng gia đình bền vững”

Thực hiện Kế hoạch hành động về Bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020 và chương trình công tác năm 2017, tối 17/10/2017, Trường Đại học lâm nghiệp đã tổ chức Hội nghị “Bình đẳng giới trong xã hội và xây dựng gia đình bền vững”.

Đến dự và trao đổi tại Hội nghị có ThS. Hà Thị Thanh Vân – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam. Về phía Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ tịch Công đoàn Trường; GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ trường Đại học Lâm nghiệp; PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Văn – Thể trường; TS. Bùi Thị Minh Nguyệt – Trưởng Ban nữ công trường; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chấp hành Công đoàn trường và toàn thể cán bộ viên chức, người lao động trong trường.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Nhà trường, GS.TS. Phạm Văn Chương đã ghi nhận, biểu dương những thành tích của nữ cán bộ viên chức lao động, nữ sinh Nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, và nhấn mạnh: Trong sự nghiệp xây dựng và phát triển, Trường Đại học Lâm nghiệp luôn có sự đồng hành và đóng góp to lớn của nữ cán bộ viên chức lao động và nữ sinh nhiều thế hệ, họ đã cố gắng phấn đấu hoàn thành xuất sắt nhiệm vụ được giao. Nhà trường luôn thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ được quy định trong luật bình đẳng giới, thường xuyên xây dựng kế hoạch hoạt động về bình đẳng giới và sự tiến bộ của phụ nữ, đảm bảo cho cán bộ viên chức, người lao động nam – nữ bình đẳng trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, công tác bổ nhiệm và các phúc lợi xã hội. Thông qua Hội nghị, thầy Phó Hiệu trưởng mong muốn nữ cán bộ viên chức lao động và nữ sinh Nhà trường tiếp tục cố gắng phát huy sức lực, tâm huyết hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, xứng đáng là người phụ nữ “Giỏi việc nước đảm việc nhà”, “Phụ nữ Giỏi”, “Phụ nữ Xuất sắc”… và luôn là chỗ dựa vững chắc cho gia đình và xã hội.

Để ghi nhận những thành tích của nữ cán bộ viên chức, lao động, Lãnh đạo Nhà trường đã khen thưởng cho các cá nhân đạt thành tích “Giỏi việc nước, Đảm việc nhà”, “Phụ nữ xuất sắc” và “Cán bộ nữ công giỏi”.

Tại Hội nghị các đại biểu đã nghe ThS. Hà Thị Thanh Vân – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam giới thiệu tổng quan về bình đẳng giới trên các lĩnh vực của đời sống xã hội; vai trò và vị trí của người chồng và người vợ trong xây dựng gia đình bền vững. Theo đó, bình đẳng giới là việc nam, nữ có vị trí, vai trò ngang nhau, được tạo điều kiện và cơ hội phát huy năng lực của mình cho sự phát triển của cộng đồng, của gia đình và thụ hưởng như nhau về thành quả của sự phát triển đó, đưa ra các ứng xử trong gia đình giữa vợ và chồng, giữa cha mẹ với các con… trong xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và bền vững.

Tại Hội nghị các đại biểu đã thảo luận, trao đổi các câu hỏi xoay quanh về Bình đẳng giới trong xã hội và xây dựng gia đình bền vững. Các câu hỏi đã được ThS. Hà Thị Thanh Vân phân tích, trả lời qua các dẫn chứng sinh động, cụ thể.

Thông qua Hội nghị, các đại biểu có thêm những thông tin kiến thức bổ ích về bình đẳng giới và xây dựng gia đình bền vững. Qua đó góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng công việc và chất lượng cuộc sống cho cán bộ viên chức, người lao động trong Nhà trường.

Một số hình ảnh Hội nghị

GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng, Trưởng ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ trường Đại học Lâm nghiệp phát biểu

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa đại diện Nữ cán bộ

ThS. Nguyễn Sỹ Hà – Trưởng Phòng Chính trị và Công tác sinh viên đọc các quyết định khen thưởng

Lãnh đạo Nhà trường khen thưởng cho các cá nhân đạt danh hiệu thi đua “Cán bộ nữ công giỏi”

ThS. Hà Thị Thanh Vân – Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam giới thiệu các nội dung trong Hội nghị