Học bổng Thạc sỹ Fulbright năm học 2018-2019

Chương trình cung cấp tối đa 25 học bổng toàn phần cho các ứng viên Việt Nam, bậc học thạc sỹ với nguồn tài trợ từ Quốc hội Mỹ. Học bổng mang tính cạnh tranh công bằng dựa trên thành tích và năng lực cá nhân. Các ngành học bao gồm: Giáo dục và đào tạo, Khoa học xã hội và truyền thông, Khoa học máy tính, Kinh doanh và quản lý, Kinh tế, Luật, Khoa học môi trường, Kinh tế nông nghiệp, Kiến trúc, Quy hoạch đô thị/Cộng đồng, Nhân văn và các chuyên ngành liên quan.

 

Thời hạn học bổng: Học bổng có giá trị trong toàn bộ thời gian học.

Giá trị học bổng: Những ứng viên được nhận học bổng sẽ bắt đầu việc học Thạc sĩ của mình vào năm học 2017-2018. Học bổng sẽ đảm bảo chỗ học tập cho sinh viên tại các trường Đại học ở Mĩ. Học bổng có giá trị toàn phần, bao gồm hỗ trợ về học phí, các khoản chi tiêu hàng tháng, vé máy bay đến Mĩ và bảo hiểm y tế.

Yếu tố lựa chọn: Việc lựa chọn sẽ dựa vào thành tích học tập và kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp của ứng viên, bất kể màu da, sắc tộc, chủng tộc, nguồn gốc xuất thân, giới tính, độ tuổi, tôn giáo, tình hình kinh tế-xã hội tại địa phương, xu hướng tính dục, v.v. Ưu tiên những ứng viên chưa có kinh nghiệm sống, học tập và làm việc tại Mĩ. Một ứng viên tiềm năng cần phải hội đủ những yêu cầu sau:

– Thể hiện 1 cách rõ ràng và mạch lạc mục đích học tập của mình, đồng thời chỉ ra được mối liên hệ giữa mục đích học tập đó với mục tiêu phát triển bản thân trong tương lai của mình, thông qua một loạt các bài luận cá nhân.

– Có kinh nghiệm chuyên sâu trong lĩnh vực mà mình lựa chọn theo học và đồng thời phải có hiểu biết đầy đủ và sâu sắc về từng khía cạnh của lĩnh vực ấy.

– Thể hiện được tố chất lãnh đạo thông qua các hoạt động ngoại khóa, các hoạt đồng xã hội vì cộng đồng hoặc các hoạt động phát triển nghề nghiệp tương lai, bên cạnh tố chất sẵn có của ứng viên.

– Thể hiện được nguyện vọng muốn cống hiến cho Việt Nam và sẵn sàng tạo nên những thay đổi tích cực cho đất nước sau khi rời nước Mĩ và kết thúc việc học tập tại Mĩ.

– Tiếp tục cống hiến và đóng góp vào việc làm bền chặt quan hệ hợp tác giữa Mĩ và Việt Nam thông qua các hoạt động trao đổi văn hóa và giáo dục.

– Sẵn sàng trở thành Đại sứ về Văn hóa của Việt Nam tại Mĩ

– Có thành tích học tập xuất sắc và có trình độ tiếng Anh ở mức cao.

Yêu cầu:

Ứng viên phải đáp ứng được các tiêu chí sau:

– Là công dân Việt Nam (không có hai quốc tịch)

– Đã có tối thiểu một bằng tốt nghiệp Cử nhân

– Có tối thiểu 2 năm kinh nghiệm làm việc sau khi tốt nghiệp Đại học, tính đến thời điểm nộp hồ sơ học bổng.

– Có điểm TOEFL iBT đạt tối thiểu 79 hoặc điểm IELTS đạt tối thiểu 6.5

Học bổng sẽ không được trao cho những trường hợp sau:

– Ứng viên đã được nhận học bổng Fulbright từ những năm trước

– Ứng viên đang sinh sống, học tập và làm việc tại Mĩ

– Ứng viên đã được nhận bằng tốt nghiệp Cử nhân hoặc Thạc sĩ tại 1 trường Đại học của Mĩ trong vòng 3 năm trước.

– Nhân viên của Chương trình Hành động của Mĩ ở Việt Nam, hiện đang làm việc cho Bộ Ngoại Giao Mĩ cũng như các thành viên gia đình của họ đều không được tham gia vào chương trình học bổng Fulbright trong thời gian của hợp đồng lao động cũng như trong vòng 1 năm sau kể từ ngày thôi việc.

Hạn nộp hồ sơ: 15/04/2017

Phương thức nộp hồ sơ:

Ứng viên nộp hồ sơ trực tuyến tại địa chỉ sau: https://apply.embark.com/student/fulbright/international/20/

Hồ sơ đầy đủ gồm có:

– Đơn đăng kí học bổng Fulbright;

– 2 bài luận cá nhân (nói về mục đích học tập cũng như động lực để ứng viên đăng kí học bổng);

– 3 thư giới thiệu;

– Bảng điểm và bằng tốt nghiệp;

– Chứng nhận kết quả thi TOEFL iBT hoặc IELTS;

– Sơ yếu lí lịch;

Nếu ứng viên không nộp đầy đủ các loại tài liệu phía trên đây, hồ sơ sẽ tự động bị hủy bỏ. Ứng viên cần đọc kĩ về Hướng dẫn nộp hồ sơ học bổng Fulbright tại đây trước khi bắt đầu việc đăng kí học bổng.