Hoạt động trồng cây tại Vườn Quốc gia Ba Vì hưởng ứng Giờ trái đất 2015 của trường Đại học Lâm nghiệp và tổ WWF

Hưởng ứng giờ Trái đất năm 2015, ngày 21 tháng 3 năm 2015 trường Đại học Lâm nghiệp đã tham gia chương trình Trồng cây tại Vườn Quốc gia Ba Vì do WWF Việt Nam tổ chức. Các tình nguyện viên trong chương trình gồm có các cán bộ, sinh viên đến từ CLB Vì môi trường và CLB Ước mơ xanh Trường ĐH Lâm nghiệp, trường THCS Lê Quý Đôn (Hà Nội) và các thành viên của tổ chức WWF Việt Nam.

Đây là một hoạt động hết sức ý nghĩa với mục đích góp phần là giảm biến đổi khí hậu, gìn giữ những nguồn gen quý và bảo vệ môi trường. Trước hoạt động trồng cây, đoàn tình nguyện được cán bộ Kiểm lâm VQG Ba Vì giới thiệu về lịch sử, địa lý và các loại động thực vật đang được bảo tồn tại đây, đồng thời tham quan Vườn thực vật với nhiều loài cây bản địa quý hiếm.

Bằng sự nhiệt tình tham gia của các tình nguyện viên và sự hướng dẫn tận tình của các đồng chí Kiểm lâm, hàng trăm cây Bách xanh – một loài cây quý cần được bảo tồn nguồn gen – đã được trồng dọc theo đường xuống suối Ngọc Hoa thuộc VQG Ba Vì. Chuyến đi của đoàn kết thúc bằng buổi giao lưu và trao tặng chứng chỉ của tổ chức WWF như một phần thưởng tinh thần cho hành động vì môi trường của các tình nguyện viên.

Qua chương trình này, sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp chia sẻ: “Việc trồng rừng, bảo vệ rừng nói riêng, bảo vệ môi trường thiên nhiên nói chung là trách nhiệm mà cả cộng đồng cần chung tay góp sức cùng thực hiện”, cũng giống như khẩu hiệu mà Trường Đại học Lâm nghiệp đã mang đến với chương trình: Bảo vệ Trái đất là bảo vệ chính chúng ta – Save Earth, Save us

Một số hình ảnh hoạt động

Cán bộ kiểm lâm hướng dẫn trồng cây


Đoàn cán bộ và sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp cùng WWF và kiểm lâm chụp hình lưu niệm