Hội nghị điển hình tiên tiến trường Đại học Lâm nghiệp giai đoạn 2010 – 2015

Sáng 25/4/2015, Trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Hội nghị đại biểu điển hình tiên tiến 5 năm (2010 – 2015) nhằm tôn vinh, biểu dương các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác thi đua khen thưởng 5 năm (2015 – 2020).

Tham dự hội nghị về phía khách mời có: Ông Vũ Xuân Thủy – Ủy viên Ban cán sự Đảng, Phó chủ tịch hội đồng thi đua khen thưởng Bộ NN&PTNT, Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn NN&PTNT; Bà Hàn Mai Hương – Ủy viên ban chấp hành, Trưởng ban nữ công Công đoàn NN&PTNT; Bà Nguyễn Thị Phương Lan – Phó trưởng Phòng thi đua khen thưởng Vụ tổ chức cán bộ, Bộ NN&PTNT.

Về phía trường Đại học Lâm nghiệp có: NGƯT.PGS.TS Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Chủ tịch Hội đồng TĐTK Trường ĐHLN; NGƯT.TS Nguyễn Văn Quân – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ tịch Công đoàn trường; các đại biểu trong Đảng ủy; Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn Trường; Ban thường vụ đoàn trường; Cấp ủy các chi bộ; Trưởng Ban thanh tra; Trưởng Ban nữ công; Chủ tịch hội sinh viên Trường; Chủ tịch hội chữ thập đỏ; Trưởng phó các đơn vị trực thuộc; Chủ nhiệm, Phó chủ nhiệm bộ môn; Giám đốc, Phó giám đốc trung tâm; Tổ trưởng, phó tổ trưởng các tổ công tác; tổ trưởng công đoàn trực thuộc; Các nhà giáo ưu tú GS, PGS, TS; và hơn 300 đại biểu là cán bộ, viên chức lao động đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở trong giai đoạn 2010 – 2015 và các HSSV có thành tích xuất sắc trong học tập, NCKH và rèn luyện.

Tại hội nghị, NGƯT.PGS.TS Trần Văn Chứ đã trình bày bản báo cáo tóm tắt tổng kết Phong trào thi đua yêu nước trong giai đoạn 5 năm từ năm học 2010 – 2015 đồng thời cũng nêu lên phương hướng đẩy mạnh phong trào thi đua trong CBVC, LĐHĐ, HSSV của Nhà trường giai đoạn 2015 – 2020.

Bản báo cáo nhấn mạnh: Được sự chỉ đạo thường xuyên của Đảng ủy, sự phối hợp tốt của chính quyền và sự hưởng ứng nhiệt tình của công đoàn, học sinh sinh viên nên phong trào thi đua có nhiều chuyển biến tích cực, Đảng bộ liên tục đạt trong sạch vững mạnh, công đoàn và đoàn thanh niên liên tục đạt công đoàn và đoàn cơ sở vững mạnh. Về phương hướng thực hiện trong giai đoạn 2015 – 2020: Tiếp tục quán triệt nội dung đổi mới công tác TĐKT theo tư tưởng Hồ Chí Minh về thi đua yêu nước và Luật thi đua, khen thưởng. Tiếp tục nghiên cứu, điều chỉnh và bổ sung quy chế TĐKT cho phù hợp. Cần có kế hoạch dài hạn xây dựng điển hình tiên tiến; xác lập các biện pháp bồi dưỡng điển hình có hệ thống, gắn lợi ích của cá nhân điển hình với lợi ích chung của tập thể. Đổi mới nội dung, hình thức thi đua theo hướng cạnh tranh lành mạnh giữa các cá nhân, tập thể. Chính quyền, Công đoàn, Đoàn TN, HSV cụ thể hoá nội dung, tiêu chuẩn thi đua để tổ chức thực hiện có hiệu quả, phát huy tốt những việc đã làm được đồng thời khắc phục bằng được những hạn chế trong thi đua hiện nay. Tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin về thi đua, nhân rộng các điển hình tiên tiến.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Ông Vũ Xuân Thủy đã biểu dương những nỗ lực của tập thể, cá nhân CBVC, HSSV trong thực hiện các phong trào thi đua. Trong thời gian tới, Ông kêu gọi tập thể, CBVC, HSSV Nhà trường cần từng bước nâng cao chất lượng đào tạo, tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao; đẩy mạnh công tác giáo dục tư tưởng đạo đức cho cán bộ, giáo viên, HSSV trong trường; xây dựng đội ngũ nhà giáo đáp ứng được ưu cầu của nhiệm vụ mới, đảm bảo về số lượng, chất lượng, đồng bộ về cơ cấu, nâng cao chất lượng chuyên môn nghiệp vụ; Đầu tư đúng mức cho nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế, tăng cường liên kết đào tạo; đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; tăng cường đoàn kết nội bộ, xây dựng Nhà trường vững mạnh…

Hội nghị còn được nghe báo cáo tham luận của các đơn vị điển hình tiên tiến trong Nhà trường như: Phòng Đào tạo, Phòng KHCN&HTQT, Phòng Khảo thí và Đảm bảo chất lượng, Cơ sở 2 Trường ĐHLN, Khoa Quản lý TNR&MT,.. Nhân dịp này, Hội nghị cũng đã biểu dương và ghi nhận những thành tích mà các tập thể, cá nhân đã đạt được trong 5 năm qua trên các lĩnh vực hoạt động.

Tại Hội nghị thay mặt Đoàn Chủ tịch, NGƯT.TS Nguyễn Văn Quân đã chính thức phát động phong trào thi đua yêu nước trong toàn Trường giai đoạn tiếp theo (2015 – 2020). Để hưởng ứng với lời phát động của lãnh đạo Nhà trường, ThS Trần Thị Thanh Thủy – Chủ nhiệm Bộ môn Hóa học và sinh viên Phạm Thu Trang đã có bài phát biểu hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước.

Với niềm tin và khí thế mới, mỗi CBVC, HĐLĐ, HSSV Nhà trường sẽ nỗ lực phấn đấu, vươn lên hoàn thành thắng lới nhiệm vụ, đưa Trường ĐHLN ngày càng phát triển.

Một số hình ảnh Hội nghị

Văn nghệ chào mừng Hội nghị

NGƯT.PGS.TS Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Hội nghị

Ông Vũ Xuân Thủy – Lãnh đạo của Bộ NN&PTNT phát biểu chỉ đạo Hội nghị