Hiến máu nhân đạo – Hoạt động tình nguyện nhiều ý nghĩa

Nối tiếp thành công của những ngày hội hiến máu nhân đạo, cùng với việc phát huy tinh thần tình nguyện, chia sẻ cùng cộng đồng trong hoạt động hiến máu cứu người, sáng ngày 04/02/2015, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, Hội chữ thập đỏ trường Đại học Lâm nghiệp phối hợp cùng Viện huyết học truyền máu Trung ương đã tổ chức ngày Hiến máu nhân đạo. Hoạt động đã thu hút nhiều cán bộ, giảng viên, học sinh, sinh viên tham gia.

 “Hiến máu nhân đạo” là một hành động cao cả, một nghĩa cử cao đẹp của toàn xã hội. Hằng ngày, hằng giờ, chúng ta vẫn luôn gặp phải những hoàn cảnh rất khó khăn vì không có đủ máu kịp thời cung cấp cho những ca cấp cứu, những căn bệnh hiểm nghèo… Trao đi một phần máu của mình, bạn đã giúp được rất nhiều người trước nguy cơ mất người thân, bạn bè và trước tiên là cứu được tính mạng của chính các người bệnh đang cần đến máu. Hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí còn có một số tác dụng tích cực nhất định đối với cơ thể của người hiến máu. Lượng máu đã hiến sẽ được cơ thể nhanh chóng tái tạo phục vụ cho quá trình tuần hoàn. Hiến máu không mất nhiều thời gian và sức lực nhưng rất cần thiết cho xã hội.

Hoạt động Hiến máu nhân đạo đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên, học sinh tham gia tình nguyện hiến máu nhân đạo. Hiến máu nhân đạo là hoạt động luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Đoàn trường Đại học Lâm nghiệp trong những năm vừa qua. Hoạt động này một lần nữa tôn vinh truyền thống yêu thương, đùm bọc vừa thể hiện sự nhiệt huyết, sẵn lòng sẻ chia đối với cộng đồng. Trên 500 đơn vị máu thu được sẽ được Viện huyết học truyền máu Trung ương đưa vào ngân hàng máu dự trữ để kịp thời cứu chữa cho các bệnh nhân đang bị bệnh hiểm nghèo.

 Một số hình ảnh tiêu biểu của hoạt động hiến máu nhân đạo