Hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ

SVVN – Vương Quang Vinh(sinh năm 2001) đang là sinh viên năm cuối ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên (chương trình tiên tiến).

Chàng trai này đang là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Young Conservationist Club (YCC) Trường Đại học Lâm nghiệp. Quang Vinh từng may mắn nhận được học bổng ASEAN SEED trao đổi du học tại trường Đại học British Columbia tại Canada vào tháng 3 năm 2022.

Vương Quang Vinh sinh năm 2001 đang là sinh viên năm cuối ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên.

Sinh ra và lớn lên tại quê hương Chương Mỹ, được sống với thiên nhiên tươi đẹp nơi đây, mình biết rằng cần phải tìm một nơi để phát triển bản thân và có thể hoà mình cùng thiên nhiên tươi đẹp. Và, trường Đại học Lâm nghiệp chính là lựa chọn hàng đầu và tốt nhất để niềm đam mê với thiên nhiên của mình được khơi dậy và cháy mãi trong suốt bốn năm học Đại học. Ban đầu khi mới vào trường, do thay đổi môi trường học tập mình đã có một quãng thời gian khó hoà nhập với mọi người.

Nhờ sự động viên cùng với những người bạn thân thiện, năng động cùng sự tận tình và nhiệt huyết của thầy cô, mình đã vững tin vào những gì mình đã chọn. Cùng với những bài học trên lớp, người thầy – sư phụ Thích Chân Quang cũng đã đem lại cho mình những bài giảng giúp mình an tâm và vượt lên chính mình. Và nhờ công ơn giảng dạy của thầy cô cũng như tự tin nắm bắt những cơ hội, mình đã may mắn nhận được học bổng ASEAN SEED trao đổi du học tại trường Đại học British Columbia tại Canada vào tháng 3 năm 2022.

Bên cạnh những giờ học trên lớp, mình luôn cố gắng dành thời gian cho bản thân tham gia các hoạt động của nhà trường như tiếp sức mùa thi, đón sinh viên khoá mới, hay gần đây nhất đó chính là tham gia xét tuyển sinh viên 5 tốt cấp thành phố. Và sắp tới, mình sẽ nỗ lực hơn để có thể được vào Đảng vì Đảng chính là ánh sáng soi đường dẫn lối cho chúng ta.

Trước khi mình có đủ can đảm để có thể thực hiện những việc mà mình không dám làm và tưởng chừng như không thể thì CLB Young Conservationist (YCC) chính là một bước ngoặt lớn giúp mình thoát khỏi những định kiến, mặc cảm về bản thân. Thông qua sự dẫn dắt tận tình của các anh chị, bản thân mình đã có những kinh nghiệm quý báu về tính đoàn kết, sáng tạo, kỉ luật, tổ chức sự kiện cấp trường,..

Với sự tận tình chỉ bảo của những người tiên phong đi trước, mình dần lĩnh hội được những điều quý báu và đã được tín nhiệm trở thành Chủ nhiệm Câu lạc bộ YCC tới thời điểm hiện tại.

Mình mong rằng sự tự tin, vượt qua những tự ti, mặc cảm trong con người của mình sẽ giúp mình cũng như các bạn sinh viên khóa sau có thêm động lực để vươn lên, hướng tới những gì mong muốn. Đừng để những rào cản vô hình không đáng có cản bước bạn tiến lên, hãy cố gắng tạo nên giá trị của bản thân và vươn tới ước mơ và mục tiêu mà ta đã đề ra để từ đó trở thành một công dân có ích cho Nước nhà, một mảnh ghép hoàn chỉnh và tươi sáng trong con người Việt Nam.

Nguồn: https://svvn.tienphong.vn/