Hai sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp tham dự cuộc thi Thanh niên Quốc tế về Lâm nghiệp lần thứ 10 tại Matxcova

Theo thư mời VL-08-45/5795 ngày 17/06/2013 của ngài V.A.Lebedev – Trưởng cơ quan Lâm nghiệp Liên bang Nga và Công thư số 56 ngày 26/06/2013 của Đại sứ quán Liên bang Nga tại Việt Nam gửi Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Cao Đức Phát về việc mời đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi thanh niên quốc tế về Lâm nghiệp lần thứ 10 được tổ chức tại Matxcơva.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng và công văn của Vụ hợp tác quốc tế – Bộ Nông nghiệp và PTNT về việc cử đoàn sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp đại điện cho đoàn Việt Nam tham gia cuộc Thanh  niên quốc tế về Lâm nghiệp lần thứ 10 tại Matxcơva, Hiệu trưởng trường Đại học Lâm nghiệp đã cử 2 sinh viên có tên sau tham dự cuộc thi:

  1. SV. Phạm Thanh Loan – Lớp 56 QLTNTN, Khoa Quản lý TNR&MT
  2. SV. Đoàn Thanh Tùng – Lớp 56 QLTNTN, Khoa Quản lý TNR&MT

Cuộc thi thanh niên quốc tế về lâm nghiệp bắt đầu được tổ chức vào năm 2004, mục tiêu của cuộc thi nhằm nâng cao trình độ kiến thức nghề nghiệp của thanh niên trong lĩnh vực lâm nghiệp và chia sẻ kinh nghiệm giữa các nước.

          Cuộc thi lần thứ 10 được tổ chức tại Matxcơva từ ngày 8 – 14/09/2013, cuộc thi lần này có 33 nước tham dự ở khắp các Châu lục (Mỹ, Anh, Nga, Phần Lan, Thuỵ Điện, Nhật Bản, Hà Quốc, Achentina, Kenya, Nigieria, Trung Quốc, Ukraina…), Việt Nam bắt đầu tham gia từ 2010 cho đến nay là lần thứ 4 tham gia. Ban giám khảo cuộc thi bao gồm 15 thành viên, là các nhà khoa học, giáo sư, viện sĩ… đến từ nhiều nước khác nhau.

Báo cáo kết quả nghiên cứu khoa học của 2 sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam với chủ đề “Nghiên cứu bảo tồn cây thuốc tại vườn Quốc gia Ba Vì – Hà Nội – Việt Nam“, đã nhận được sự đánh giá cao của ban giám khảo cũng như khách mời và đại biểu tham dự. Sau báo cáo kết quả 2 sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam đã có dịp được giao lưu với các sinh viên các nước, tham quan triển lãm tại Atrium, tham quan thành phố Khanty, bảo tàng thiên nhiên và con người, chụp ảnh lưu niệm và ký tên tại “cây hữu nghị”…

Hai em sinh viên bảo vệ công trình nghiên cứu trước Hội đồng

Buổi lễ nhận giải

Một số hình ảnh của hai sinh viên tại Matxcova