Hà Nội vinh danh 84 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc năm 2017

Trong số cử nhân được vinh danh, có một em đạt điểm học toàn khóa tuyệt đối, một em là thủ khoa kép.

Tối 23/8, tại Văn Miếu – Quốc Tử Giám, UBND thành phố Hà Nội tổ chức lễ tuyên dương 84 thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc các đại học, học viện trên địa bàn. Hai em có thành tích đặc biệt nổi bật là Nguyễn Đức Quỳnh, thủ khoa kép (đầu vào và đầu ra) của Đại học Lâm nghiệp; và Ngô Thị Hương Thảo, thủ khoa Học viện Tài chính với số điểm tuyệt đối 4.0/4.0.

Thứ trưởng Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ và Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải tặng bằng khen cho các thủ khoa xuất sắc. Ảnh: Dương Tâm

Thay mặt sinh viên xuất sắc, Nguyễn Thị Minh Châu, thủ khoa Đại học Ngoại thương chia sẻ danh hiệu này đem lại cả cơ hội và thách thức. Em hứa sẽ học hỏi, tư duy sáng tạo, cống hiến vì sự phát triển của thủ đô và đất nước.Đánh giá cao thành tích của các thủ khoa, ông Ngô Văn Quý, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, nhắn nhủ đây chỉ là bước đầu, hành trang trên bước đường dài phía trước. “Tôi hy vọng các em tiếp tục học tập, trau dồi để không ngừng tiến bộ. Hãy mang kiến thức đã được học ứng dụng vào thực tiễn, trở thành những người đi đầu trong việc áp dụng thành tựu của khoa học công nghệ vào khởi nghiệp và lập nghiệp”, ông Quý nói.

84 thủ khoa xuất sắc năm này gồm 32 nam và 52 nữ. Khối ngành Kinh tế có 18 em; khối ngành kỹ thuật 19; khối Quản lý – Văn hóa – Xã hội 19; khối Sư phạm, Y – Dược 12 và lực lượng vũ trang 16 em.

50 thủ khoa tốt nghiệp loại xuất sắc với số điểm trên 9/10 theo đào tạo niên chế và 3.6/4.0 theo đào tạo tín chỉ. 40 thủ khoa được vinh danh là đảng viên.

2017 là năm thứ 15 liên tiếp thành phố Hà Nội tổ chức tuyên dương thủ khoa xuất sắc. Đã có 1.617 thủ khoa được vinh danh, nhận bằng khen của thành phố.

Nguồn: Dương Tâm – Vnexpress.net