Hà Nội thêm một trường THPT công lập trực thuộc trường ĐH

TPO – Sáng ngày 7/3, Trường ĐH Lâm nghiệp đã tổ chức lễ công bố quyết định thành lập Trường THPT Lâm nghiệp (F-School).

Trường THPT Lâm nghiệp trực thuộc trường ĐH Lâm nghiệp theo quyết định 8341 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Trường được xây dựng trên nền tảng nâng cấp và phát triển Ban Phổ thông Dân tộc Nội trú của trường ĐH Lâm nghiệp. Trường F – School chính thức đi vào hoạt động và tuyển sinh từ năm 2018.

Phát biểu tại buổi lễ, NGND. GS. Trần Văn Chứ, hiệu trưởng trường ĐH Lâm nghiệp cho biết Trường THPT Lâm nghiệp là loại hình trường công lập, định hướng nghề nghiệp, chất lượng cao. Mục đích chính trong thành lập Trường là: Tiếp tục đào tạo khối PTDTNT; Đào tạo lớp học sinh có chất lượng, tạo tiền đề cho các em bước vào đại học với chuyên môn và kỹ năng tốt, giỏi ngoại ngữ, tin học, có định hướng nghề nghiệp rõ ràng.

Học sinh đủ khả năng thi đỗ vào các trường đại học trong nước và quốc tế; Tạo nguồn đại học cho Trường ĐHLN đặc biệt các ngành chất lượng cao đào tạo bằng tiếng Anh và các ngành học phù hợp với CM 4.0.

Trường THPT Lâm nghiệp nằm trong khuôn viên trường ĐH Lâm nghiệp

Thuận lợi của trường THPT Lâm nghiệp chính là đội ngũ giảng viên được đào tạo bài bản từ các trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế, có chuyên môn, học vị cao được tuyển chọn từ các khoa cơ bản, cơ sở, cộng với nền tảng của Ban PTDTNT. “Đội ngũ này hoàn toàn đáp ứng của một Trường THPT chất lượng cao. Và chúng tôi xin cam kết điều đó” – NGND, Trần Văn Chứ nói.

Về CSVC và trang thiết bị, Trường có các phòng thí nghiệm, vườn thực nghiệm, cùng hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại. Trường được bố trí ở một khu riêng trong khuôn viên Trường ĐHLN. 
Trường có chỗ ở nội trú cho tất cả các học sinh và quản lý theo chế độ của học sinh nội trú. 
Mức học phí của trường được NGND. Trần Văn Chứ cho biết thu theo quy định của trường công lập cụ thể theo Nghị định số 86/2015 của Chính phủ và Nghị quyết số 03/2016 của Hội đồng nhân dân TP Hà Nội.

Phạm vi tuyển sinh của trường THPT Lâm nghiệp trên cả nước. Chỉ tiêu tuyển sinh năm học 2018 – 2019 là 700 học sinh. Trong đó, có 600 học sinh hệ THPT và 100 học sinh Dân tộc nội trú.
Như vậy, sau các trường Đại học Sư phạm Hà Nội; các trường đại học Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Giáo dục của Đại học Quốc gia Hà Nội, trên địa bàn Hà Nội có thêm một trường THPT trực thuộc trường ĐH.

NGHIÊM HUÊ – Báo Tiền Phong