GS.TS RyutaroTateishi – Trường Đại học Chiba, Nhật Bản sinh hoạt học thuật về ứng dụng viễn thám trong quản lý tài nguyên rừng

Sáng 07/01/2016, tại Trường Đại học Lâm nghiệp, GS.TS Ryutaro Tateishi – Giám đốc Trung tâm viễn thám môi trường – Đại học Chiba, Nhật Bản đã cùng sinh hoạt học thuật với cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường với nội dung: “Ứng dụng viễn thám trong quản lý tài nguyên rừng”.

Tham dự buổi sinh hoạt học thuật có: PGS.TS Lê Xuân Phương – Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT; PGS.TS Phùng Văn Khoa – Chủ nhiệm Khoa Quản lý Tài nguyên rừng & Môi trường; các cán bộ, giảng viên Khoa QLTNR&MT, Viện Sinh thái rừng & Môi trường, Khoa Lâm học và các sinh viên chương trình tiên tiến.

GS.TS Ryutaro Tateishi đã giới thiệu khái quát về Trường Đại học Chiba, Nhật Bản và giới thiệu về một số ứng dụng quy hoạch mới vào điều tra và quy hoạch rừng của Trung tâm viễn thám môi trường. Qua đó đưa ra một số vấn đề thảo luận chung mà Trường Đại học Chiba và Trường Đại học Lâm nghiệp cùng quan tâm về lĩnh vực viễn thám và ứng dụng trong quản lý tài nguyên rừng.

Trong không khí hữu nghị, cởi mở các giảng viên và sinh viên đã hào hứng trao đổi, đặt các câu hỏi và nhận được lời giải đáp thắc mắc của GS.TS Ryutaro Tateishi về lĩnh vực ứng dụng viễn thám trong quản lý tài nguyên rừng. Kết thúc buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Phòng KHCN&HTQT, PGS.TS Lê Xuân Phương đã cảm ơn sự quan tâm của GS.TS Ryutaro Tateishi giành cho Trường Đại học Lâm nghiệp và mong muốn quan hệ hợp tác giữa hai Nhà trường sẽ ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Một số hình ảnh buổi làm việc

PGS.TS Lê Xuân Phương – Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT phát biểu

GS.TS Ryutaro Tateishi giới thiệu về Trường Đại học Chiba, Nhật Bản và một số ứng dụng quy hoạch mới vào điều tra và quy hoạch rừng

Giảng viên Nguyễn Văn Thị – Trưởng Bộ môn Ứng dụng viễn Thám trong Lâm nghiệp giới thiệu về ứng dụng viễn thám trong điều tra kiểm kê rừng