Giới thiệu Chương trình du học và thực tập sinh tại Nhật Bản

Sáng 06/02/2015, được sự đồng ý của lãnh đạo trường Đại học Lâm nghiệp, tại phòng họp C đã có buổi trao đổi tư vấn và hướng dẫn chương trình du học và thực tập sinh tại Nhật Bản.

Tham dự chương trình về phía trường Đại học Lâm nghiệp có PGS. TS Bùi Thế Đồi Trưởng phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác quốc tế, cùng một số phòng, khoa và đông đảo sinh viên quan tâm đến dự. Về phía Nhật Bản có Ông Nakamura Toshikazu – Trưởng chi nhánh Nghiệp đoàn Nishinihon; Về phía tư vấn chương trình du học và thực tập có Ông Nguyễn Quang Trung – Phó giám đốc Công ty LETCO (thuộc trường Đại học Công nghiệp Hà Nội).

Bên cạnh các chương trình du học Nhật Bản đã được Nhà trường giới thiệu, chương trình lần này dành cho các bạn sinh viên tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học trở lên đảm bảo tiêu chuẩn xét duyệt. Sau khi phỏng vấn và được các công ty Nhật trực tiếp lựa chọn, ứng viên sẽ được bồi dưỡng tiếng và văn hóa trước khi lên đường đến đất nước mặt trời mọc. Việc làm chủ yếu liên quan đến nông nghiệp, bảo quản chế biến thực phẩm,cơ khí, sản xuất phụ tùng ô tô… và được trả lương theo luật lao động Nhật Bản.

Các bạn sinh viên tham gia chương trình có điều kiện tiếp cận với nền kỹ thuật hiện đại, được thực hành tiếng Nhật nên năng lực tiếng Nhật có điều kiện phát triển tốt, sau khi về nước có thể tiết kiêm được một số vốn không nhỏ từ 500 – 600 triệu đồng, cùng nhiều cơ hội làm việc cho các công ty của Nhật với mức lương thỏa đáng, có thể được bố trí vào những vị trí quản lý. Nếu có chứng chỉ năng lực tiếng Nhật sẽ được hưởng mức lương cao. Tuy nhiên chương trình yêu cầu cao về ý thức tổ chức, về sức khỏe và năng lực nghề, vì vậy đòi hỏi các ứng viên tham gia chương trình phải rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật, trau dồi kiến thức, rèn luyện tay nghề, học ngoại ngữ ngay từ khi bắt đầu.

Đến với Nhật Bản – đất nước mặt trời mọc với nền kinh tế đứng thứ 3 thế giới là mơ ước của nhiều du học sinh quốc tế, đất nước được cả thế giới ngưỡng mộ bởi văn hóa, tính kỷ luật, phong cách làm việc khoa học, tinh thần hiếu học, sự tự tin trong công việc, việc làm thu nhập cao và những vị trí đáng mơ ước.

Một số hình ảnh buổi trao đổi

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Phó trưởng phòng KHCN&HTQT phát biểu

Ông Nguyễn Quang Trung – Phó giám đốc công ty LETCO trao đổi với sinh viên

Đại diện Nghiệp đoàn Nishinihon trao đổi

Sinh viên đặt câu hỏi


Toàn cảnh buổi trao đổi