Giáo sư Wouter Groot – Đại học tổng hợp Radboud, Hà Lan thăm và làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp

Ngày 23/3/2016, Trường Đại học Lâm nghiệp đã có buổi làm việc và trao đổi học thuật với GS. Wouter Groot – Đại học tổng hợp Radboud, Hà Lan.

Tiếp đón Giáo sư, về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có: PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng Phòng KHCN&HTQT; Cán bộ và giảng viên Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường; TS. Tobias Matusch chuyên gia GIZ, CHLB Đức hiện đang làm việc tại Trường.

PGS.TS. Bùi Thế Đồi phát biểu chào mừng chuyến thăm, làm việc của Giáo sư và nhấn mạnh tầm quan trọng của hợp tác quốc tế trong việc nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học của Nhà trường. Hiện nay, Trường Đại học Lâm nghiệp đang triển khai một số chương trình hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức trên thế giới. Qua đây, Thầy Phó hiệu trưởng mong muốn trong thời gian tới sẽ nhận được nhiều sự quan tâm và đóng góp về chuyên môn của Giáo sư trong đào tạo và nghiên cứu khoa học của Nhà trường.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, Giáo sư đã có bài thuyết trình trao đổi học thuật với cán bộ giảng viên, sinh viên Chương trình tiên tiến của Nhà trường về mối liên hệ chặt chẽ giữa Ngành lâm nghiệp với xã hội. Bài thuyết trình đã nhận được sự quan tâm lớn của các giảng viên và sinh viên tham dự. Giáo sư đã dành nhiều thời gian để trả lời nhiều câu hỏi của cán bộ và sinh viên về những phương pháp cơ bản trong nghiên cứu để giải quyết một số vấn đề mà Ngành lâm nghiệp đang gặp phải.

Kết thúc chuyến thăm và làm việc, Giáo sư Wouter Groot cảm ơn sự tiếp đón nhiệt tình của Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường và đánh giá cao tiềm năng hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Trường Đại học tổng hợp Radboud, Hà Lan.

Một số hình ảnh buổi làm việc

Toàn cảnh buổi làm việc

GS. Wouter Groot thuyết trình nghiên cứu tại buổi sinh hoạt học thuật

Trao đổi chuyên môn

Chụp ảnh lưu niệm