Giáo sư trường đại học Duke – Mỹ và đại học Bayreuth – Đức sinh hoạt học thuật tại trường Đại học Lâm nghiệp

Sáng 03/9/2015, các giáo sư đến từ Đại học Duke – Mỹ, đại học Bayreuth – Đức đã có buổi sinh hoạt học thuật tại trường Đại học Lâm nghiệp. Tham dự có đông đảo giảng viên, chuyên gia và sinh viên của Nhà trường.

Tham dự và trình bày bài có 02 chuyên gia nổi tiếng thế giới là GS.TS Reynolds James Fredric đến từ Đại học Duke – Mỹ và GS.TS Tenhunen John Gouglas – trường Đại học Bayreuth – Đức. 

Về phía trường Đại học Lâm nghiệp có PGS.TS Bùi Thế Đồi – Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác quốc tế (KHCN&HTQT), PGS.TS Hoàng Văn Sâm – Phó Trưởng phòng KHCN&HTQT; các giảng viên Khoa Lâm học, khoa QLTNR&MT, các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Trường và đông đảo sinh viên quan tâm. 

Tại buổi học thuật, GS.TS Reynolds James Fredric – Trường Đại học Duke – Mỹ đã chia sẻ nhưng kinh nghiệm trong nghiên cứu nông lâm nghiệp tại khu vực Trung Mỹ. Tiếp đó, GS.TS Tenhunen John Gouglas – Trường Đại học Bayreuth – Đức giới thiệu về kết quả nghiên cứu về hệ thống sinh thái, xã hội trong quản lý tài nguyên tại Hàn Quốc. 

Bài thuyết trình đã nhận được sự quan tâm lớn của các giảng viên và sinh viên tham dự, đặc biệt là những thách thức chung mà Việt Nam và các nước trên thế giới đang phải đối mặt như suy thoái tài nguyên và biến đổi khí hậu. Hai giáo sư đã nhiều dành thời gian để trả lời nhiều câu hỏi của cán bộ và sinh viên về những nội dung liên quan.

Đại diện trường Đại học Lâm nghiệp PGS.TS Bùi Thế Đồi đã cảm ơn những chia sẻ hữu ích của các giáo sư và mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các giáo sư trong nghiên cứu cũng như trong việc tiếp nhận, giúp đỡ cán bộ và sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp.

Cùng ngày, PGS.TS Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng Nhà trường đã có buổi gặp mặt và trao đổi. Tại buổi tiếp Hiệu trưởng đã cảm ơn những chia sẻ khoa học quan trọng của các giáo sư và tin tưởng vào sự hợp tác tốt đẹp giữa trường Đại học Lâm nghiệp với Đại học Duke – Mỹ và đại học Bayreuth – Đức sẽ thành công tốt đẹp.

Một số hình ảnh về buổi sinh hoạt học thuật