Giáo sư Mỹ hỗ trợ, quyên góp tiền tặng học bổng cho sinh viên nghèo Việt Nam

Đó là GS.TS. Lee Harold MacDonald – Trường Đại học Colorado, Hoa Kỳ, đang tham gia giảng dạy chương trình tiên tiến tại trường ĐH Lâm Nghiệp.

GS.TS. Lee Harold MacDonald trao học bổng cho sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên trong học tập

Ngày 31/10, tại Trường ĐH Lâm nghiệp, GS.TS. Lee Harold MacDonald đã trao 8 suất học bổng với tổng trị giá 65 triệu đồng cho sinh viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, có thành tích trong học tập của ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên thuộc Chương trình tiên tiến nơi mà ông đang hợp tác tham gia giảng dạy.

Được biết, chương trình tặng học bổng cho sinh viên nghèo này, GS.TS. Lee Harold MacDonald gây dựng từ năm 2012 – 2013.

Để duy trì nguồn học bổng này, ngoài việc trích từ nguồn lương của mình, GS.TS. Lee đã huy động từ cán bộ giảng viên của Trường ĐH Lâm nghiệp (VNUF) và Trường Đại học Tổng hợp Bang Colorado (CSU), Hoa Kỳ.

Tính đến nay, đã có 119 sinh viên được nhận học bổng của GS.TS. Lee Harold MacDonald với tổng kinh phí hơn 310 triệu đồng.

GS.TS. Lee Harold MacDonald chụp ảnh cùng các sinh viên nhận học bổng và cán bộ nhà trường

Phát biểu tại buổi trao học bổng GS.TS. Lee Harold MacDonald mong muốn, với những suất học bổng này, các bạn sinh viên cần phải tiếp tục phấn đấu vươn lên, học tốt hơn, rèn luyện tốt hơn, tích cực học tập nâng cao trình độ ngoại ngữ và kỹ năng mềm để có những đóng góp tốt cho xã hội.

GS.TS. Lee Harold MacDonald khẳng định, ông sẽ tiếp tục trao những suất học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn để vươn lên trong học tập thuộc ngành Quản lý tài nguyên thiên nhiên của Nhà trường trong năm học 2020 – 2021 và những năm học tiếp theo.

GS.TS. Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng trường ĐH Lâm nghiệp tặng hoa GS.TS. Lee Harold MacDonald

PGS.TS. Cao Quốc An – Chủ tịch Hội đồng trường, trường ĐH Lâm Nghiệp cho biết: “Nhà trường rất vui mừng, xúc động trước sự tận tâm, gắn bó của GS.TS. Lee Harold MacDonald, các giảng viên Đại học Bang Colorado đã luôn đồng hành, hỗ trợ trong công tác đào tạo của Nhà trường. Hy vọng các bạn sinh viên được nhận học bổng sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu vươn lên, học tốt hơn, rèn luyện tốt hơn xứng đáng với sự kỳ vọng của thầy cô và gia đình”.

Trường ĐH Lâm Nghiệp vinh danh hai giáo sư nước ngoài

Nhằm vinh danh những đóng góp nổi bật của các chuyên gia nước ngoài trong việc kết nối, hỗ trợ triển khai các dự án về đào tạo, hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học đối với nhà trường, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Lễ trao Chứng nhận đóng góp xuất sắc cho GS.TS. Lee Harold MacDonald – Trường Đại học Tổng hợp Bang Colorado (CSU), Hoa Kỳ và GS.TS. Takashi Gomi – Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo (TUAT), Nhật Bản.

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng cho biết, đây là phần thưởng ghi nhận và vinh danh những cống hiến của các Giáo sư trong việc giảng dạy, kết nối hỗ trợ triển khai các dự án về đào tạo, hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học đối của Nhà trường trong thời gian qua.

Lãnh đạo nhà trường mong muốn, dù ở bất kể cương vị nào, các giáo sư sẽ luôn là người bạn lớn, tiếp tục ủng hộ, phối hợp và là cầu nối quan trọng thúc đẩy những cơ hội hợp tác mới cho Trường Đại học Lâm nghiệp.

Tại buổi lễ vinh danh, GS.TS. Lee Harold MacDonald và GS.TS. Takashi Gomi xúc động bày tỏ niềm vinh dự và gửi lời cảm ơn tới lãnh đạo, cán bộ giảng viên Trường Đại học Lâm nghiệp.

Hai Giáo sư cho biết, trong thời gian tới sẽ tiếp tục phát triển và đẩy mạnh các chương trình hợp tác, góp phần vào sự phát triển chung của các bên.

Nhật Hồng – Dân trí

Nguồn: https://dantri.com.vn/