Giao lưu văn nghệ chào mừng 60 năm Khoa Lâm học – Một chặng đường phát triển (1956 – 2016)

Nằm trong chuỗi các sự kiện hướng đến kỷ niệm 60 năm thành lập Khoa Lâm học trực thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp, tối 11/11/2016, Khoa Lâm học đã trang trọng tổ chức buổi Giao lưu văn nghệ chào mừng 60 năm Khoa Lâm học – Một chặng đường phát triển (1956 – 2016).

Tới dự buổi giao lưucó PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ tịch Công đoàn trường; PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Lâm học; ông Hà Sỹ Đồng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, nguyên cán bộ Khoa Lâm học; lãnh đạo các đơn vị; các cán bộ, giảng viên, cựu sinh viên, sinh viên của Khoa.

Tại buổi giao lưu, thay mặt Ban Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên trong Khoa Lâm học, PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa đã báo cáo những nét cơ bản về chặng đường 60 năm xây dựng và trưởng thành. Là Khoa đào tạo nòng cốt của Trường Đại học Lâm nghiệp với các bậc học từ đại học đến tiến sĩ. Khoa Lâm học với đội ngũ gồm 50 CBVC, giảng viên và LĐHĐ, trong đó có 02 GS, 01 PGS, 12 tiến sĩ, 35 nghiên cứu sinh và thạc sĩ. Đào tạo 03 ngành ở trình độ đại học, 02 ngành bậc cao học và 02 chuyên ngành bậc tiến sĩ. Khoa đã đào tạo cho đất nước gần 15.000 kĩ sư; 1.250 thạc sĩ và trên 50 tiến sĩ. Đồng thời, các cán bộ giảng viên của Khoa thực hiện 05 đề tài cấp nhà nước, 77 đề tài cấp ngành, cấp bộ và 81 đề tài cấp cơ sở… Bên cạnh đó, hoạt động NCKH của sinh viên cũng được chú trọng. Trong 10 năm gần đây (2006 – 2016), đã có 230 chuyên đề NCKH với 544 lượt sinh viên tham gia. Trong đó, có 04 công trình NCKH của sinh viên được giải Nhì cấp Bộ, 20 công trình đạt giải cấp trường. Với những kết quả trên, cán bộ giảng viên trong Khoa đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì, Huân chương Lao động hạng Ba. Nhiều bộ môn và các cá nhân được nhận Huân chương Lao động, Bằng khen của Chính phủ, Bằng khen của Thủ tướng, Giấy khen của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Khoa và nhiều tập thể và cá nhân được Hội đồng thi đua các cấp xét và công nhận là Tập thể lao động xuất sắc, chiến sĩ thi đua các cấp trong nhiều năm.

Đến với buổi giao lưu gặp mặt này có nhiều cựu sinh viên của Khoa hiện nay đang giữ những chức vụ quan trọng trong bộ máy lãnh đạo ở các địa phương cũng như giữ các chức vụ là người đứng đầu các cơ quan, doanh nghiệp. Đây thực sự là niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp của Khoa Lâm học và khích lệ cho phong trào học tập của thế hệ sinh viên hiện nay.

Nhân dịp này, Lãnh đạo Khoa Lâm học đã trao giấy khen cho những sinh viên đạt thành tích cao trong học tập.

Buổi giao lưu diễn ra trong không khí cởi mở và thân tình, các tiết mục giao lưu văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn và ý nghĩa do các giảng viên và các bạn sinh viên của Khoa thể hiện để lại nhiều cảm xúc và ấn tượng trong lòng mỗi cán bộ, giáo viên, cựu sinh viên, sinh viên. Qua đây tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các thế hệ cán bộ giảng viên, sinh viên của Khoa, góp phần xây dựng Khoa Lâm học ngày càng phát triển và đóng góp vào thành tựu chung trong sự nghiệp đào tạo của Trường Đại học Lâm nghiệp.

Một số hình ảnh buổi giao lưu

Văn nghệ chào mừng

PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Khoa Lâm học phát biểu

Ông Hà Sỹ Đồng – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị, nguyên nghiên cứu sinh Khoa Lâm học phát biểu

Trao giấy khen cho sinh viên đạt thành tích trong học tập

Giao lưu văn nghệ giữa các thế hệ của Khoa

Toàn cảnh buổi giao lưu