Giao lưu văn hoá học, học thuật giữa sinh viên Việt Nam và sinh viên Quốc tế

Nhằm thúc đẩy công tác quốc tế hóa giáo dục đại học trong bối cảnh hậu dịch bệnh Covid 19, Trường Đại học Lâm nghiệp (VNUF) đã tích cực triển khai các hoạt động giao lưu và trao đổi sinh viên quốc tế tới học tập tại Trường.

Tăng cường giao lưu, trao đổi hợp tác quốc tế là một trong những yếu tố quan trọng góp phần nâng cao uy tín và vị trí của Trường Đại học Lâm nghiệp trong khu vực và trên thế giới. Trong thời gian qua Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức trao đổi sinh viên với nhiều nước như Đức, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Phần Lan, Canada, Lào, Myanmar, Trung Quốc, Ấn Độ.v.v.

Hòa chung không khí chào đón Giáng sinh 2023 và năm mới 2024, tối ngày 18/12/2023, Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên và Hội Sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp (VNUF) cùng các Câu lạc bộ, đã tổ chức chương trình “Giao lưu văn hoá sinh viên Việt Nam – Quốc tế”. Chương trình đã tạo ra sân chơi giao lưu, học hỏi bổ ích cho các bạn sinh viên Việt Nam và sinh viên quốc tế góp phần tạo không khí thi đua học tập trong sinh viên Nhà trường nói chung và sinh viên quốc tế nói riêng.

Bên cạnh đó, sau một tháng học tập và trải nghiệm tại Trường Đại học Lâm nghiệp, sáng 19/20/2023, Nhà trường đã tổ chức bế giảng chương trình trao đổi sinh viên quốc tế từ trường Đại học Khoa học Nông nghiệp và Trồng trọt Keladi Shivappa Nayaka (KSNUAHS), Ấn Độ. 15 sinh viên Ấn Độ tham gia chương trình trao đổi đều đã học hỏi và có được rất nhiều những kiến thức cũng như trải nghiệm tại Trường Đại học hàng đầu về Lâm nghiệp tại Việt Nam.

GS. TS. Hoàng Văn Sâm, Trưởng phòng Hợp tác quốc tế đã tóm tắt các hoạt động của chương trình. Với sự tham gia giảng dạy của hơn 30 giảng viên, nhà khoa học thuộc: Khoa Lâm học, Khoa Quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường, Khoa Kinh tế và Quản trị Kinh doanh, Viện Công nghiệp gỗ và Nội thất, Khoa Cơ điện và Công trình, Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp, Viện Quản lý Đất đai và phát triển nông thôn, chương trình đã mang tới cho các bạn sinh viên Ấn Độ rất nhiều những thông tin và kiến thức cập nhật về các lĩnh vực đào tạo chuyên môn tại Trường Đại học Lâm nghiệp. Không chỉ được trải học tập và trải nghiệm trong trường sinh viên còn được trải nghiệm thực tế tại nhiều địa điểm nổi tiếng của Việt Nam.

Phát biểu tại buổi tổng kết chương trình, PGS. TS. Phạm Minh Toại, Phó Hiệu trưởng, Trường Đại học Lâm nghiệp đã đánh giá cao sự tham gia nhiệt tình trong quá trình giảng dạy của các giảng viên của Trường Đại học Lâm nghiệp, cùng như sự tập trung cao độ trong suốt thời gian học tập của các sinh viên tới từ Đại học Khoa học Nông nghiệp và Trồng trọt Keladi Shivappa Nayaka (KSNUAHS). Thay mặt Ban giám hiệu Nhà trường, PGS. TS. Phạm Minh Toại gửi lời chúc mừng tới tất cả các bạn sinh viên và mong muốn, chính các bạn sẽ là cầu nối giúp tăng cường hợp tác giữa hai Nhà Trường.

Một số hình ảnh nổi bật

Nguồn: Phòng HTQT