Giao lưu doanh nhân và sinh viên tại ĐH Lâm Nghiệp: Tri thức dẫn lối thành công

Đây là buổi giao lưu đầu tiên trong chuỗi hoạt động “Giao lưu doanh nhân và sinh viên” do CLB DNSG phối hợp với các trường ĐH tại nhiều tỉnh thành trên cả nước tổ chức, dự kiến diễn ra từ tháng 2/2012 đến hết tháng 4/2012

Về vấn đề đào tạo nhân lực, ông Mười nói thêm: “Hàng năm, chúng tôi tiếp nhận rất đông sinh viên đến thực tập. Sinh viên thường bị phàn nàn là thiếu kinh nghiệm nên nhiều công ty không tiếp nhận họ vào thực tập, tôi cho đó là sự thiếu hụt đạo đức kinh doanh. Không có nguồn nhân lực trẻ trung, năng động như các bạn thì doanh nghiệp chúng tôi không thể phát triển được. Ngoài việc phát triển cơ sở hạ tầng kỹ thuật, nhiệm vụ của chúng tôi là đào tạo nguồn nhân lực trẻ làm cốt lõi cho sự phát triển bền vững của Vissan”.

Một nữ sinh viên thắc mắc: “Nhà tuyển dụng nào cũng muốn tuyển nhân viên vừa thông minh, lanh lợi vừa trung thực. Lanh lợi thông minh thì chắc chắn sẽ tìm mọi cách để thu lợi cho bản thân. Vậy tiêu chuẩn này chẳng phải mâu thuẫn hay sao?”.

Ông Đầy khẳng định: "Tiêu chí chọn nhân viên thông minh, lanh lợi và trung thực không hề mâu thuẫn. Lanh lợi không phải là lươn lẹo. Trước hết hãy quan tâm đến tri thức, sau đó đến sự lanh lợi, sáng sủa của tri thức chứ không phải hình thức. Ngay cả người làm kinh doanh cũng phải có đạo đức. Giữ đạo đức kinh doanh là để giảm thiểu rủi ro".

Một số hình ảnh trong buổi giao lưu:

Bà Nhan Húc Quân trao học bổng DNSG cho sinh viên nghèo vượt khó

20 sinh viên vượt khó học giỏi của ĐH Nông Lâm đã được học bổng DNSG kỳ này

Mỗi suất học bổng trị giá 2,5 triệu đồng là nguồn động viên giúp các bạn sinh viên tiếp tục học tập tốt

Bà Phan Thị Tuyết Mai – Phó Chủ tịch CLB DNSG giới thiệu về Giải thưởng Tài năng Lương Văn Can

Sinh viên và doanh nhân cùng chụp ảnh lưu niệm