Giảng viên trường Đại học Lâm nghiệp đạt giải QUẢ CẦU VÀNG năm 2011

Chiều 29/12, tại văn phòng Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đã trao giải thưởng “Quả cầu Vàng 2011” cho 10 cá nhân trẻ có thành tích xuất sắc trong học tập, công tác và nghiên cứu khoa học.Tại lễ trao, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân biểu dương những thành tích đạt được của 10 chủ nhân “Quả cầu vàng” năm nay. Phó Thủ tướng khẳng định các bạn trẻ được nhận giải thưởng chính là lực lượng xung kích trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật, góp phần đưa Việt Nam tiến kịp với bạn bè thế giới trong lĩnh vực này.

Rất vinh dự cho Trường Đại học Lâm nghiệp có Tiến sĩ Hoàng Văn Sâm, Giám đốc Trung tâm Đa dạng sinh học là một trong 10 tài năng trẻ tiêu biểu được nhận giải thưởng quả cầu vàng năm 2011. Sau khi bảo vệ xuất sắc luận án tiến sĩ tại đại học Leiden, Hà Lan năm 2009 anh trở về nước giảng dạy và nghiên cứu khoa học. TS. Hoàng Văn Sâm đã và đạng chủ trì nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, trong đó có cả đề tài cấp Nhà nước, đề tài quỹ khoa học công nghệ quốc gia và đề tài hợp tác quốc tế. Anh phát triển 1 công thức mới trong nghiên cứu bảo tồn thực vật “Chỉ số sử dụng tài nguyên rừng”, đặc biệt anh cùng đồng nghiệp tại Trung tâm Đa dạng sinh học đã xây dựng cơ sở dữ liệu đa dạng sinh học Việt Nam hiện gồm thông tin của hơn 1000 loài và hơn 3000 hình ảnh về các loài sinh vật Việt Nam. TS. Sâm đã xuất bản 4 cuốn sách chuyên ngành, 7 bài báo được đăng trên các tạp chí khoa học uy tín quốc tế và 14 bài báo trên các tạp chí trong nước. Bên cạnh các hoạt động giảng dạy và nghiên cứu trong nước TS. Hoàng Văn Sâm còn là thành viên của nhiều tổ chức quốc tế về thực vật và đa dạng sinh học, anh đã tham dự và trình bày bài tại nhiều hội thảo khoa học trong và ngoài nước.

Tại lễ trao giải thưởng thay mặt các gương mặt trẻ nhận giải thưởng Quả Cầu Vàng 2011, TS Hoàng Văn Sâm hứa với Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân và lãnh đạo các bộ ngành sẽ tiếp tục nỗ lực học tập, nghiên cứu để góp sức nhỏ bé đưa Việt Nam phát triển ngang tầm với các nước trong khu vực và thế giới.

Đại diện lãnh đạo trường Đại học Lâm nghiệp PGS.TS Phạm Văn Chương đã tham dự lễ trao giải và chúc mừng thành công của tiến sĩ Hoàng Văn Sâm.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải thưởng quả cầu vàng năm 2011

 Phó thủ tướng Nguyễn Thiện nhân, lãnh đạo các bộ ngành và 10 Quả cầu vàng năm 2011

TS. Hoàng Văn Sâm đại diện 10 Quả cầu vàng phát biểu tại lể trao giải

PGS.TS Phạm Văn Chương, phó hiệu trưởng Nhà trường tham dự lễ trao giải và chúc mừng TS. Hoàng Văn Sâm

TS. Hoàng Văn Sâm giao lưu cùng nguyên phó thủ tướng Vũ Khoan, lãnh đạo bộ ngành và hơn 400 cán bộ
và sinh viên trường ĐH Bách khoa Hà Nội