Gặp mặt ôn lại truyền thống 40 năm xây dựng và phát triển Trường Trung học Lâm nghiệp số 2

Ngày 05/3/2016, Cơ sở 2 Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức buổi gặp mặt ôn lại truyền thống nhân kỉ niệm 40 năm thành lập Trường Trung học Lâm nghiệp số 2 nay là Cơ sở 2 Trường Đại học Lâm nghiệp.

Tham dự có GS.TS Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHLN; PGS.TS Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHLN, Giám đốc cơ sở 2; TS. Nguyễn Quang Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Nông – Lâm Bắc Giang, nguyên Giám đốc Cơ sở 2 Trường Đại học Lâm nghiệp; các thầy, cô, cán bộ viên chức nguyên là Hiệu trưởng, Hiệu phó, các đồng chí lãnh đạo và cán bộ viên chức của Trường Trung học Lâm nghiệp số 2 qua các thời kỳ. Tham dự buổi gặp mặt còn có toàn thể cán bộ viên chức của Cơ sở 2 Trường Đại học Lâm nghiệp.

Tại buổi gặp mặt, Thầy Phạm Bá Hanh – Nguyên Hiệu trưởng Trường Trung học Lâm nghiệp số 2 đã đọc diễn văn ôn lại kỷ niệm 40 năm thành lập Trường THLN số 2 (nay là Cơ sở 2 ĐHLN). Theo đó, Trường Trung học Lâm nghiệp số 2 được thành lập ngay sau ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng (29/7/1975), trên cơ sở sáp nhập hai trường Nông Lâm Súc của tỉnh Bình Dương. Lúc đầu, trường mang tên là Trường Trung học Lâm nghiệp Trung ương Nam Bộ, trực thuộc Tổng cục Lâm nghiệp. Đến năm 1977, Trường mang tên là Trường Trung học Lâm nghiệp Trung ương IV. Từ năm 1989, Trường mang tên là Trường Trung học Lâm nghiệp số 2. Để bắt kịp với thời đại mới và nhu cầu đào tạo của cán bộ kỹ thuật Lâm nghiệp trình độ cao ở các tỉnh phía Nam, ngày 28/01/2008, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT đã kí Quyết định thành lập Cơ sở 2 Trường ĐHLN.

Sau 09 năm thành lập, Cơ sở 2 Trường ĐH Lâm nghiệp đã thu được nhiều thành tựu vượt bậc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực Lâm nghiệp, đáp ứng nhu cầu cho sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế. Đội ngũ cán bộ và HSSV đã tăng lên cả về số lượng và chất lượng. Đến nay tổng số CBVC của Cơ sở 2 từ 90 người năm 2008 đến nay là trên 200 người. Số lượng HSSV tăng từ 1.000 đến nay là trên 5.000. Địa bàn đào tạo đã triển khai rộng khắp ở các tỉnh thành như TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Bình Phước, Lâm Đồng, Kiên Giang, Bạc Liêu, Bình Thuận, Ninh Thuận, Cần Thơ,… Với những thành tích đã đạt được Nhà trường đã được Bộ NN&PTNT phê duyệt Chiến lược Dự án đầu tư xây dựng phát triển Cơ sở 2 Trường ĐHLN và một số dự án khác.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS.TS Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐHLN ghi nhận những thành tựu của tập thể cán bộ giảng viên, sinh viên Cơ sở 2 Trường ĐHLN đã đạt được trong thời gian vừa qua và để tiếp tục phát huy những thành tích trên, trong năm 2016 và những năm tiếp theoCơ sở 2 cần thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm sau:

1. Phát triển Cơ sở 2 thành Phân hiệu ĐHLN miền Nam.

2. Tập trung chỉ đạo nâng cao chất lượng đội ngũ CBVC đặc biệt đội ngũ cán bộ giảng dạy. Có chính sách tuyển dụng, đào tạo, bồi dưỡng và thu hút đội ngũ cán bộ hợp lý.

3. Đẩy mạnh phát triển quy mô, ngành nghề, nâng cao chất lượng đào tạo. Đẩy mạnh các hoạt động đào tạo chất lượng cao.

4. Đảm bảo tốt các điều kiện về CSVC cho công tác giảng dạy, học tập, NCKH và chỗ ăn ở của CBVC, HSSV. Triển khai tốt các hạng mục giai đoạn I Nhà KTX, Nhà THTN, giảng đường, Thư viện của Dự án đầu tư xây dựng Cơ sở 2; Dự án KTX bằng nguồn trái phiếu Chính phủ; Dự án xây dựng Xưởng và Phòng thí nghiệm Chế biến lâm sản, các dự án, đề tài khác.

5. Từng bước xây dựng chế độ tài chính theo mô hình quản lý tài chính doanh nghiệp. Tăng cường dịch vụ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của CBVC; Có chính sách ưu đãi về tiền lương để thu hút nhân tài và để CBVC yên tâm công tác.

6. Mở rộng các mối quan hệ giữa Nhà trường với các đơn vị, cá nhân nhằm phục vụ tốt hơn nữa cho công tác tuyển sinh. Tổ chức và củng cố tốt các dịch vụ phục vụ HSSV để giúp HSSV yên tâm học tập tốt, rèn luyện tốt. Tăng cường quảng bá về Nhà trường và tiếp thị đến các địa phương đồng thời hướng nghiệp cho các thí sinh có nguyện vọng vào trường.

Cũng trong buổi gặp mặt này, PGS.TS Trần Quang Bảo – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHLN, Giám đốc Cơ sở 2 đã thay mặt cho thế hệ cán bộ, giảng viên của Cơ sở 2, cảm ơn những đóng góp quý giá của thầy Phạm Bá Hanh trong công cuộc 40 năm xây dựng hình thành và phát triển Cơ sở 2 Trường Đại học Lâm nghiệp. Đồng thời mong muốn với sự quan tâm, chỉ đạo của Ban lãnh đạo, sự tin yêu của các thế hệ thầy cô, các bạn sinh viên… Nhà trường sẽ nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, phát huy truyền thống vẻ vang đưa Nhà trường ngày một phát triển lên tầm cao mới.

 Một số hình ảnh buổi gặp mặt

Phát biểu chào mừng của thầy Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp

Thầy Phạm Bá Hanh báo cáo truyền thống 40 năm Trường Trung học lâm nghiệp số 2

Thầy Trần Quang Bảo, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp, Giám đốc Cơ sở 2 phát biểu tri ân thầy Phạm Bá Hanh

Tặng hoa các thầy nguyên là Hiệu trưởng, Hiệu phó Trường Trung học Lâm nghiệp số 2

Thầy Nguyễn Quang Hà – Hiệu trưởng Trường Đại học Nông Lâm Bắc Giang tặng hoa Nhà trường

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại Cơ sở 2 Trường Đại học Lâm nghiệp