Gặp gỡ Thủ khoa Đại học Lâm nghiệp

Thông minh và khiêm tốn là những gì tôi cảm nhận được ở Đoàn Thị Minh Thùy, thủ khoa Đại học Lâm nghiệp khi được hỏi về thành tích 27.5 điểm khối A (Toán 9.5 ; Lý 8.5 ; Hóa 9.5). Dự thi khối B trường ĐHLN Thùy cũng là một trong những thí sinh đạt điểm cao nhất.

Thùy sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống hiếu học, ngay từ nhỏ bạn đã sớm hình thành thói quen, ý thức tự giác học tập, thành quả là liên tục nhiều năm liền Thùy đạt danh hiệu học sinh giỏi và nhiều phần thưởng cao quí khác.

Chia sẻ về bí quyết học tập, Thùy cho biết: ” Cần nắm chắc kiến thức cơ bản mà thầy cô giảng trên lớp, sau đó về nhà mình tìm thêm nhiều dạng bài tập khác nhau để nâng cao kỹ năng. Đặc biệt là phải biết sắp xếp thời gian để nghỉ ngơi tạo tinh thần tỉnh táo, thoải mái giúp mình tiếp thu tốt hơn”.

Do nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia môn hóa của tỉnh, nên áp lực đối với Thùy khá lớn bởi phải dồn sức cho môn hóa. Nhưng Thùy đã biết sắp xếp thời khóa biểu hợp lý, tìm cho mình phương pháp học hiệu quả. Kết quả là bạn đã hoàn thành xuất sắc cả hai kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và kỳ thi đại học, với giải khuyến khích kì thi học sinh giỏi quốc gia môn hóa học.

Khi được hỏi tại sao lại chọn ngành Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên mà không phải là những ngành hot hiện nay, Thùy tâm sự: ” Ngay từ khi còn nhỏ thông qua sách báo, truyền hình và tham quan du lịch mình đã được biết nguồn tài nguyên thiên nhiên của đất nước là vô cùng quí báu, cùng với sự phát triển của nhân loại, tài nguyên thiên nhiên ngày một cạn kiện, đòi hỏi cần có sự bảo tồn và phát triển bền vững. Mình mong muốn thi vào ngành Quản lý Tài nguyên Thiên nhiên của Trường đại học Lâm nghiệp để học tập những kiến thức giúp ước mơ của mình trở thành hiện thực”.

Chỉ còn vài ngày nữa thôi, Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ là ngôi nhà thứ hai của Thùy. Cô bạn rất hào hứng được gắn bó với Trường trong thời gian tới bởi Trường Đại học Lâm nghiệp là một trong những ngôi trường đẹp nhất cả nước, có truyền thống dạy và học tốt.

Những gì đạt được hôm nay sẽ là nền tảng, động lực để Đoàn Thị Minh Thùy bước tiếp những chặng dài trên con đường học tập. Chúc cho Thùy sẽ thành công hơn nữa trong học tập cũng như trong sự nghiệp, cuộc sống.