Fetival sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp chào mừng 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hoà chung không khí tuổi trẻ cả nước sôi nổi thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2015). Được sự đồng ý và chỉ đạo của Đảng ủy; Ban Giám hiệu Nhà trường, ngày 22/3/2015 tại Sân vận động đa năng trường Đại học Lâm nghiệp, Đoàn Thanh niên trường ĐHLN đã tổ chức festival cho học sinh, sinh viên của Trường. Đây là sân chơi bổ ích và lành mạnh cho đoàn viên thanh niên Nhà trường.

Fetival sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp bao gồm: Hội trại truyền thống, hội chợ ẩm thực, trò chơi dân gian… là hoạt động thường niên của Đoàn trường, tạo ra sân chơi lành mạnh đáp ứng nhu cầu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, nêu cao tính năng động sáng tạo cho sinh viên. Hoạt động này nhằm tuyên truyền rộng rãi trong đoàn viên, thanh niên truyền thống lịch sử vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh qua 84 năm xây dựng, trưởng thành, góp phần bảo vệ Tổ quốc; đồng thời khích lệ, động viên, cổ vũ đoàn viên thanh niên tích cực học tập, rèn luyện và phấn đấu phát triển bản thân, khẳng định vai trò xung kích của thanh niên trường Đại học Lâm nghiệp trong thời đại hội nhập phát triển.

Sau Lễ khai mạc, các chi đoàn khẩn trương dựng trại với sự phối hợp ăn ý, nhiệt tình của các đoàn viên tham gia, với 48 trại đã được hoàn thành. Tiếp đến, hoạt động được mong đợi và thu hút nhiều sự quan tâm nhất của đoàn viên thanh niên cũng như cán bộ giáo viên là Hội chợ ẩm thực do các chi đoàn thực hiện. Hội chợ ẩm thực là cơ hội để các đoàn viên thanh niên thể hiện tính năng động sáng tạo, khả năng giao tiếp, chinh phục người thăm quan. Mỗi gian hàng là một sắc màu văn hoá vùng miền qua các món ăn ngon, chế biến khéo léo, chất lượng và vô cùng đẹp mắt được trưng bày đã thu hút được hàng chục nghìn thực khách là sinh viên, cán bộ giáo viên và nhân dân trong vùng đến tham gia Hội chợ.

Đông đảo các bạn học sinh, sinh viên tham dự hội chợ

Ban giám khảo chấm điểm các gian hàng

Song song lễ Hội ẩm thực, nhiều trò chơi dân gian sôi nổi, tạo không khí vui tươi và tràn ngập tiếng cười. 15 trò chơi dân gian với tổng số 28 nội dung đã được tổ chức, tiêu biểu như: Kéo co, vật tay, đẩy gậy, nhảy bao bố … với sự tham gia hồ hởi và nhiệt tình của đông đảo đoàn viên. Các trò chơi mang đậm nét truyền thống văn hóa Việt nhiều ý nghĩa, tinh thần đoàn kết cao.

Các bạn học sinh, sinh viên tham gia trò chơi dân gian

Sau một ngày với rất nhiều hoạt động sôi nổi diễn ra, “Đêm giao lưu văn hóa văn nghệ” giữa sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp và các vị khách mời đến từ Aptech và Hi, language School, một số ca sĩ trẻ nổi tiếng với chủ đề “I want…tôi muốn bứt phá thành công” đã được các bạn trẻ ngóng chờ. Màn khởi đầu đêm giao lưu diễn ra trong không khí sôi nổi, cởi mở, thân thiện. Các bạn sinh viên đã đặt nhiều câu hỏi cho các khách mời, các bạn được chia sẻ nhiều điều bổ ích về kỹ năng mềm, niềm đam mê trong cuộc sống, học tập…Sau màn giao lưu, cả sân đa năng như bùng nổ trong những tiết mục sôi động của các ca sĩ trẻ nổi tiếng như Minh Vương, Anh Quân, Bảo Trâm…là thần tượng của không ít bạn trẻ hiện nay.

Đồng chí Trần Văn Tùng – Bí thư Đoàn TNCS HCM trường Đại học Lâm nghiệp phát biểu

Các khách mời giao lưu cùng sinh viên Đại học Lâm nghiệp

Fetival sinh viên Đại học Lâm nghiệp năm 2015 đã thành công tốt đẹp, chuỗi hoạt động chào mừng 84 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mang dấu ấn của sức trẻ Đại học Lâm nghiệp xung kích “tự hào tiếp bước dưới cờ Đảng” là hoạt động thiết thực gắn kết đoàn viên thanh niên toàn Trường.