Festival tuổi trẻ Lâm nghiệp năm 2016

Hưởng ứng Tháng thanh niên và chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016), được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, ngày 26/3/2016 tại Sân vận động đa năng Trường Đại học Lâm nghiệp, Đoàn thanh niên Trường ĐHLN đã tổ chức Festival tuổi trẻ Lâm nghiệp năm 2016.

Festival tuổi trẻ Lâm nghiệp năm 2016 thu hút đông đảo các đoàn viên tham gia gồm các nội dung: Hội trại truyền thống, các trò chơi dân gian, ẩm thực, liên hoan văn nghệ… đã tạo được không khí hào hứng thi tài giữa các chi đoàn. Đây thật sự là sân chơi bổ ích góp phần định hướng lối sống, nếp sống văn hóa, tạo điều kiện cho mỗi đoàn viên được giao lưu, học tập, rèn luyện kỹ năng, trao đổi kinh nghiệm, mô hình hay trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Hoạt động này đã góp phần tuyên truyền rộng rãi cho các đoàn viên, thanh niên về lịch sử truyền thống vẻ vang của các thế hệ đoàn viên, thanh niên qua 85 năm thành lập và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Cũng chính từ  Festival này, lòng tự hào và truyền thống tốt đẹp của tuổi trẻ đoàn viên thanh niên Trường Đại học Lâm nghiệp trong học tập, rèn luyện được nâng cao và phát triển.

Từ sáng sớm không khí sân vận động đa năng Nhà trường đã rộn ràng tất bật, các chi đoàn khẩn trương dựng trại với sự phối hợp ăn ý, nhiệt tình của các đoàn viên tham gia, với 47 trại đã được hoàn thành. Tiếp đến, là các trò chơi dân gian sôi nổi, tạo không khí vui tươi và tràn ngập tiếng cười như: nén còn, nhảy bao bố, kéo co… Mỗi trò chơi là một thử thách đòi hỏi người chơi phải có sức khỏe, khéo léo và hơn hết là sự đoàn kết, phối hợp ăn ý với đồng đội để dành được chiến thắng.

Nằm trong chuỗi hoạt động của lễ hội và thu hút nhiều sự quan tâm là Hội thi ẩm thực với sự góp mặt đông đảo của cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên. Các gian hàng đều được đầu tư, chuẩn bị kĩ lưỡng từ trang trí đến giới thiệu sản phẩm, đặc biệt là thực đơn đồ ăn, thức uống phong phú, đa dạng, tạo nên bầu không khí đông vui, náo nhiệt. Qua bàn tay khéo léo, nhanh nhẹn của các bạn sinh viên, Ban giám khảo và người tham gia Hội thi được thưởng thức những món ăn độc đáo của các vùng miền với nhiều hương vị khác nhau.

Cũng trong chương trình, đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 85 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh được đoàn viên, thanh niên hưởng ứng nhiệt tình. Đây là món ăn tinh thần bổ ích giúp cho học sinh, sinh viên quên đi những mệt mỏi, khó khăn trong học tập, đồng thời, còn là dịp để các bạn thể hiện tài năng, phát huy khả năng sáng tạo trong các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ của Nhà trường.

Festival tuổi trẻ Lâm nghiệp năm 2016 đã thành công tốt đẹp. Qua chuỗi hoạt động chào mừng 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đoàn viên thanh niên Trường Đại học Lâm nghiệp đã thể hiện tính năng động, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, gắn bó giúp đỡ nhau trong học tập và sinh hoạt góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch công tác của Nhà trường.

Một số hình ảnh của Festival tuổi trẻ Lâm nghiệp năm 2016

Các bạn sinh viên hứng khởi tham gia các trò chơi dân gian

Ban giám khảo chấm điểm các món ăn ẩm thực

Các tiết mục văn nghệ đặc sắc, sôi động của các bạn sinh viên

Công ty Hà Nội Mobifone 3 tài trợ cho Festival tuổi trẻ Lâm nghiệp năm 2016