Festival Sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp năm 2017

Hưởng ứng Tháng thanh niên và chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2017), được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, trong 02 ngày 25-26/3/2017 tại Sân vận động đa năng Trường Đại học Lâm nghiệp, Đoàn thanh niên Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức Festival Sinh viên Lâm nghiệp năm 2017.

Festival Sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp năm 2017 thu hút đông đảo các đoàn viên, học sinh tham gia gồm các nội dung: Hội trại truyền thống, các trò chơi dân gian, ẩm thực, liên hoan văn nghệ… đã tạo được không khí hào hứng thi tài giữa các chi đoàn. Đây thật sự là sân chơi bổ ích góp phần định hướng lối sống, nếp sống văn hóa, tạo điều kiện cho mỗi đoàn viên được giao lưu, học tập, rèn luyện kỹ năng, trao đổi kinh nghiệm, mô hình hay trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên. Cũng như ôn lại lịch sử truyền thống vẻ vang của các thế hệ đoàn viên, thanh niên qua 86 năm thành lập và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chúc mừng 86 năm thành lập và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Ngay từ sáng sớm không khí sân vận động đa năng Nhà trường đã rộn ràng tất bật, các chi đoàn khẩn trương dựng trại với sự phối hợp ăn ý, nhiệt tình của các đoàn viên tham gia, với 36 trại đã được hoàn thành. Tiếp đến, là các trò chơi dân gian sôi nổi, tạo không khí vui tươi và tràn ngập tiếng cười như: nén còn, nhảy bao bố, kéo co… ngoài ra còn có các hoạt động khác do các chi đoàn tổ chức như: viết chữ thư pháp, trang trí hoa quả, nấu các món ăn do chính các bạn sinh viên thực hiện.

Một nội dung không thể thiếu được trong Festival đó là Hội thi ẩm thực với sự góp mặt đông đảo của cán bộ, giảng viên và học sinh, sinh viên. Các gian hàng đều được đầu tư, chuẩn bị kĩ lưỡng từ trang trí đến giới thiệu sản phẩm, đặc biệt là thực đơn đồ ăn, thức uống phong phú, đa dạng, tạo nên bầu không khí đông vui, náo nhiệt. Qua bàn tay khéo léo, nhanh nhẹn của các bạn sinh viên, Ban giám khảo và người tham gia Hội thi được thưởng thức những món ăn độc đáo của các vùng miền với nhiều hương vị khác nhau.

Nằm trong chuỗi hoạt động của lễ hội và thu hút nhiều sự quan tâm là đêm giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm 86 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minhcủa các bạn học sinh sinh viên, tắt điện hưởng ứng Giờ trái đất, cuối chương trình là phần đốt lửa trại được đoàn viên, thanh niên hưởng ứng nhiệt tình. Đây thực sự là món ăn tinh thần bổ ích giúp cho học sinh, sinh viên quên đi những mệt mỏi, khó khăn trong học tập, đồng thời, còn là dịp để các bạn thể hiện tài năng, phát huy khả năng sáng tạo trong các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ của Nhà trường.

Festival Sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Qua chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng thanh niênvà chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đoàn viên thanh niên Trường Đại học Lâm nghiệp đã thể hiện tính năng động, sáng tạo, tinh thần đoàn kết, gắn bó giúp đỡ nhau trong học tập và sinh hoạt góp phần thực hiện thắng lợi kế hoạch công tác của Nhà trường.

Một số hình ảnh của Festival tuổi trẻ Lâm nghiệp năm 2017

Đông đảo cán bộ, học sinh sinh viên tham gia trò chơi dân gian ném còn

Biểu diễn võ cổ truyền

Một số trò chơi và các hoạt động tại Lễ hội