Dự án Sản xuất và kinh doanh nấm ăn cao cấp Hoàng đế – Trường Đại học Lâm nghiệp đạt giải Ba Khởi nghiệp quốc gia 2017

Vượt qua hơn 300 dự án khởi nghiệp trên khắp cả nước, dự án: Sản xuất và kinh doanh nấm ăn cao cấp Hoàng đế đến từ Đại học Lâm nghiệp lọt vào top 6, tranh tài trong Chung kết Khởi nghiệp quốc gia 2017 và đạt giải Ba trong Lễ trao giải Festival Khởi nghiệp năm 2018.

Ngày 12/01/2018 tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, Báo Diễn đàn Doanh nghiệp phối hợp tổ chức Chương trình Festival Khởi nghiệp 2018. Chương trình nhằm tôn vinh các tác giả dự án xuất sắc nhất trong cuộc thi Khởi nghiệp 2017 và phát động chuỗi chương trình về Khởi nghiệp năm 2018, tạo diễn đàn cho các nhà khởi nghiệp trẻ kêu gọi bảo trợ, đầu tư

Chương trình có sự tham gia của đại diện các trường Đại học, Cao đẳng, các doanh nhân, doanh nghiệp, các tổ chức hoạt động trong lĩnh vực hỗ trợ khởi nghiệp, các quỹ đầu tư, cộng đồng khởi nghiệp cùng các bạn thanh niên, sinh viên…về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có NGND.GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng, đại diện Phòng KH&CN, Khoa KT&QTKD cùng nhóm sinh viên tham gia khởi nghiệp tham dự trong buổi lễ.

NGND.GS.TS. Phạm Văn Chương cùng các thành viên và nhóm dự án trồng và kinh doanh nấm ăn cao cáp Hoàng đế

Trước buổi tổ chức Festival, Chung kết Khởi nghiệp quốc gia 2017 đã diễn ra tại Học viện ngân hàng (ngày 26/12/2017), với sự tranh tài của 06 dự án xuất sắc nhất trở thành cuộc đua và cạnh tranh khốc liệt giữa các khối trường kinh tế và nông – lâm nghiệp trên toàn quốc. Nhóm dự án Sản xuất và kinh doanh nấm ăn cao cấp Hoàng đế đến từ Đại học Lâm nghiệp đã tự tin khẳng định giá trị, tính khả thi của dự án, thuyết phục Ban giám khảo và khán giả tham dự.

Nhóm dự án thuyết trình tại Chung kết khởi nghiệp quốc gia 2017

Dự án Nấm ăn cao cấp Hoàng đế là dự án đưa loại nấm cao cấp trên thế giới phổ biến về Việt Nam. Đây là dự án nông nghiệp hữu cơ nhằm cung cấp nấm Hoàng đế sạch, có giá trị dinh dưỡng cao với nhiều công dụng. Nhóm đã nghiên cứu, nhân giống và nuôi trồng thành công nấm tại Đại học Lâm Nghiệp, sử dụng rơm, mùn cưa keo làm giá thể nuôi trồng. Đặc biệt, ưu thế vượt trội của dự án là công nghệ cấy giống nấm bằng dịch thể không những phát huy được thế mạnh công nghệ là rút ngắn thời gian sinh trưởng, hạ giá thành sản phẩm, chất lượng tốt, hiệu quả cao, có khả năng phát triển sản xuất theo quy mô công nghiệp với số lượng lớn.

Chương trình Festival Khởi nghiệp 2018 được làm 02 phần: Phần Chào Đầu tư và Trao giải cho các dự án tham dự Cuộc thi Khởi nghiệp 2017. Trong phần Chào đầu tư nhóm dự án của Trường Đại học Lâm nghiệp đã được ông Phạm Mạnh Báo – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tổng Công ty Giống cây trồng Thái Bình rất quan tâm và muốn đầu tư phát triển dự án. Bà Đoàn Thị Thu Nga – Giám đốc Công ty Luật Lawpro cho biết: Tôi thích dự án và rất thích các dự án về nấm, vì vậy tôi sẽ tài trợ về tư vấn pháp lý để dự án kiện toàn hệ thống pháp lý với tổng giá trị 300 triệu VNĐ/năm. Ngoài ra, Nghiệp đoàn Saikaikyo Nhật Bản sẵn sàng làm việc với dự án trồng nấm Hoàng đế hỗ trợ 3 – 5 nhân sự sang Nhật Bản 7 tháng để vừa học vừa làm việc có thu nhập và sẽ được chuyển giao công nghệ sản xuất nông nghiệp công nghệ cao.

Nhóm dự án thuyết trình thuyết phục nhà đầu tư trong Festival Khởi nghiệp 2018

Lễ trao giải trong Festival Khởi nghiệp 2018 được tổ chức long trọng, dự án Sản xuất và kinh doanh nấm ăn cao cấp Hoàng đế của Trường Đại học Lâm nghiệp đạt giải Ba trong 6 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất được chọn lọc từ 300 dự án đến từ các trường Đại học, Học viện trên cả nước.

Kết quả này là nguồn động viên rất lớn cho ý chí, tinh thần khởi của giảng viên trẻ và sinh viên Trường đại học Lâm nghiệp, khẳng định vị thế của Nhà trường, vai trò của Khởi nghiệp Lâm nghiệp trong bối cảnh quốc gia khởi nghiệp hiện nay.

Ông Vũ Tiến Lộc đại biểu quốc hội, Chủ tịch VCCI trao giải cho 6 dự án

Một số hình ảnh trong Festival Khởi nghiệp 2018​