Đội sinh viên tự quản trường Đại học Lâm nghiệp, mái nhà chung cho các bạn sinh viên

Đến trường Đại học Lâm nghiệp không khó để bắt gặp những bạn sinh viên đang khoác trên mình chiếc áo màu xanh của thanh niên tình nguyện Việt Nam, là màu sắc của lực lượng cán bộ Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, luôn sẵn sàng tình nguyện tham gia những phong trào hoạt động đem lại cuộc sống tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội và đất nước.

Trong đợt đón tiếp sinh viên khóa mới nhập học vừa qua, không ít phụ huynh đưa con em mình đăng ký ở ký túc xá của trường rất ấn tượng trước sự sạch sẽ, ngăn nắp và nội qui nghiêm túc của ký túc xá trường Đại học Lâm nghiệp. Có được những thành công như vậy một phần nhờ sự đóng góp của Đội tự quản trường Đại học Lâm nghiệp. Những bạn sinh viên tình nguyện khoác trên mình màu áo xanh của tương lai.

Ngày 06/10/2013, tại Câu lạc bộ sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp, Đội Tự quản trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức sinh hoạt gặp mặt thường niên, như một hội nghị tổng kết công tác tự quản năm học 2012-2013 và đề ra phương hướng công tác năm học 2013-2014. Đến dự có các thầy cô giáo đại diện các đơn vị: Phòng Chính trị và Công tác sinh viên, Đoàn thanh niên và Hội sinh viên cùng các cựu sinh viên từng tham gia đội tự quản.

Tại buổi gặt mặt, nhiều anh/chị hiện nay đang công tác tại các đơn vị, doanh nghiệp đã đến và chia sẻ những trải nghiệm được khoác trên mình màu áo xanh tình nguyện trong suốt quá trình học tập tại trường. Những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm mà họ tích lũy trong quá trình học tập, hoạt động tình nguyện tại trường đang giúp họ rất nhiều trong công việc.

Sau nhiều năm hoạt động, đội sinh viên tự quản của trường đã trưởng thành hơn về tinh thần trách nhiệm, khả năng giải quyết công việc. Họ đã và đang hỗ trợ có hiệu quả cho công tác quản lý và điều hành ký túc xá.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ các bạn sinh viên tự quản đã dần hoàn thiện bản thân, trang bị cho mình kinh nghiệm, những kỹ năng trong công việc, quá trình giao tiếp trong cuộc sống. Nhưng đôi khi vẫn còn thiếu sót, chưa đạt hiệu quả cao trong công việc, những lúc như vậy các bạn đã được các thầy cô hướng dẫn, các anh chị trong Đội tự quản chỉ bảo tận tình, nhờ đó mà Đội sinh viên tự quản trưởng thành hơn, chín chắn và tiếp thu công việc hiệu quả hơn, biết khắc phục hạn chế và điều chỉnh bản thân cho phù hợp, phát huy những thế mạnh, ưu điểm của bản thân thực hiện phương châm của đội:

Xung kích – Tiên phong – Nhân ái.

Anh Đào Vũ Thắng, cựu sinh viên khóa 45 của trường tặng quà cho các thành viên tích cực, tiêu biểu của Đội tự quản