Đoàn trường Đại học Lâm nghiệp tham gia chương trình Đào tạo về Quản lý rừng bền vững và Kinh tế sinh học tại Tây Ban Nha

Trong khuôn khổ chương trình Đào tạo Quản lý rừng bền vững và Kinh tế sinh học thuộc chương trình dự án ERASMUS triển khai do Đại học Eberswalde – CHLB Đức chủ trì, Trường Đại học Lâm nghiệp đã cử đoàn công tác tham gia các hoạt động của chương trình tại Tây Ban Nha từ ngày 01 – 16 tháng 02 năm 2020.

Đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp do GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng làm trưởng đoàn, cùng 02 giảng viên và 08 cán bộ, học viên. Theo kế hoạch, chương trình đợt này được tổ chức tại Đại học Valladolid – Tây Ban Nha và có 60 chuyên gia, giảng viên và học viên từ 06 trường đại học tham gia, gồm Đại học Eberswalde – CHLB Đức, Đại học Valladolid – Tây Ban Nha, Đại học Khoa học ứng dụng Đông Nam – Phần Lan, Trường Đại học Lâm nghiệp; Trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên và Trường Đại học Khoa học tự nhiên – ĐHQG Hà Nội.

Đây là khóa đào tạo thứ 2 thuộc dự án Erasmus KA07 về xây dựng mạng lưới đào tạo về Quản lý rừng bền vững và Kinh tế sinh học giữa Việt Nam và Châu Âu do Ủy ban Châu Âu (EC) tài trợ. Khóa đầu tiên đã được tổ chức tại Trường Đại học Lâm nghiệp tháng 9 năm 2019. Khóa đào tạo đợt này được các giảng viên Việt Nam và Châu Âu trực tiếp giảng dạy. Sinh viên không chỉ được trang bị các kiến thức mới trên thế giới mà còn được trao đổi, chia sẻ và tham quan thực tế các mô hình quản lý rừng và kinh tế sinh học tại Tây Ban Nha.

Trong thời gian làm việc tại Tây Ban Nha, đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp đã làm việc với lãnh đạo và các giáo sư chủ chốt Đại học Valladolid về tăng cường hợp tác giữa hai trường, đặc biệt là sau khi Hiệu trưởng hai bên đã ký bản ghi nhớ hợp tác năm 2019. Lãnh đạo Nhà trường cũng tham gia họp ban chỉ đạo dự án Erasmus KA07 và thảo luận kế hoạch trong năm 2020, cũng như chương trình dự án mới DAAD về trao đổi sinh viên, giảng viên giữa Trường Đại học Lâm nghiệp với các trường đối tác Châu Âu.

Sau 15 ngày tham gia Khóa đào tạo tại Tây Ban Nha, các học viên đã hoàn thành toàn bộ chương trình và nhận được chứng chỉ tham gia Khoá học của giám đốc dự án  Erasmus KA07 và Hiệu trưởng Đại học Valladolid, Tây Ban Nha.

Một số hình ảnh về hoạt động của đoàn

Đoàn cán bộ và học viên Trường Đại học Lâm nghiệp và Lãnh đạo Đại học Valladolid, Tây Ban Nha

Làm việc với lãnh đạo Đại học Valladolid

Chụp ảnh lưu niệm cùng Thị trưởng Thành phố Palencia, Tây Ban Nha

Học viên trình bày bài tập nhóm

Tham quan mô hình Quản lý rừng bền vững

Toàn bộ giảng viên và học viên tham gia khóa đào tạo