Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ

Tối 26/7, tại Trường Đại học Lâm nghiệp, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên Trường tổ chức dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Đây là hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh – liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022) để thể hiện tấm lòng tri ân của tuổi trẻ Nhà trường với công ơn của các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các thế hệ cha anh đã hy sinh vì độc lập dân tộc, để tuổi trẻ ngày hôm nay được sống trong độc lập, tự do, được cống hiến tuổi xuân xây dựng Nhà trường, xây dựng quê hương đất nước.

Tham dự chương trình có các đồng chí trong Ban liên lạc Hội Cựu chiến binh Trường Đại học Lâm nghiệp, Ban chấp hành Đoàn thanh niên, Ban chấp hành Hội sinh viên trường và các đồng chí đoàn viên thanh niên. Tại buổi dâng hương tại tượng đài Bác Hồ, tượng đài Nguyễn Văn Trỗi, tượng đài Nguyễn Trãi, tuổi trẻ Nhà trường xin thành kính dâng lên những nén tâm nhang, lòng thành kính biết ơn với những hy sinh cao đẹp của chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng, để thế hệ hôm nay được sống hòa bình, tự do, hạnh phúc. 

Dâng hương tại tượng đài Bác Hồ

Đặc biệt, trong giai đoạn từ năm 1970 đến năm 1975 – thời điểm cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước bước vào giai đoạn khẩn trương, nhu cầu chi viện cho chiến trường miền Nam trở nên cấp bách – sinh viên các trường đại học đã được gọi vào phục vụ quân đội, hình thành một thế hệ sinh viên “xếp bút nghiên lên đường chiến đấu”. Từ khoá 12 đến khoá 16 của trường Đại học Lâm nghiệp, đã có hơn 350 cán bộ, sinh viên Nhà trường lên đường nhập ngũ và trong số đó đã có 57 anh hùng liệt sỹ đã hi sinh. Nhân dịp này, Đoàn thanh niên – Hội sinh viên trường tổ chức thắp nến tri ân, dâng hoa tại Đài kỷ niệm Cựu chiến binh của Nhà trường. Tuổi trẻ nhà trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các đồng chí thương binh, bệnh binh, các thân nhân liệt sĩ, các gia đình có công với cách mạng đã từng học tập và công tác tại Trường. Tuổi trẻ nhà trường mãi mãi ghi nhớ công ơn các anh hùng liệt sỹ vì nền độc lập, tự do, thống nhất đất nước, chủ nghĩa xã hội, vì sự bình yên, hạnh phúc của nhân dân và phồn vinh của Tổ quốc.

Thắp nến tri ân, dâng hoa tại Đài kỷ niệm Cựu chiến binh của Nhà trường

Nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), nằm trong Chiến dịch mùa hè sinh viên tình nguyện, các hoạt động tình nguyện Đền ơn đáp nghĩa cũng được Tuổi trẻ Nhà trường triển khai với nhiều hoạt động thiết thực. Đoàn viên thanh niên Trường tham gia hỗ trợ xây sửa nhà cho gia đình chính sách, thăm hỏi và tặng 4 suất quà cho các gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn Xuân Mai, tham gia lao động vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ thị trấn Xuân Mai, nghĩa trang liệt sỹ Trung Quốc và tham gia Lễ thắp nến tri ân tại nghĩa trang thị trấn Xuân Mai. Ngoài ra, Đội thanh niên tình nguyện “Mùa hè xanh năm 2022” của trường Đại học Lâm nghiệp tại xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội tham gia thăm hỏi và tặng 5 suất quà cho các gia đình chính sách, tham gia lao động vệ sinh nghĩa trang liệt sỹ xã và tham gia Lễ thắp nến tri ân do Đoàn thanh niên xã Phú Mãn tổ chức.

Đoàn thanh niên trường thắp nến tri ân tại Nghĩa trang liệt sỹ thị trấn Xuân Mai

Đội tình nguyện Mùa hè xanh tặng quà gia đình chính sách tại xã Phú Mãn, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội