Đoàn Đại sứ quán CHDCND Lào tại Việt Nam đến thăm và làm việc với trường Đại học Lâm nghiệp

Sáng 17/3/2015, Đoàn Đại biểu Đại sứ quán CHDCND Lào tại Việt Nam do PGS BounThat Lathipanya – Tham tán Văn hóa & Giáo dục dẫn đầu đã đến làm việc với trường Đại học Lâm nghiệp và gặp mặt Lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường.

Tham dự buổi trao đổi, về phía Đại sứ quán Lào có: PGS BounThat Lathipanya – Tham tán Văn hóa & Giáo dục Đại sứ quán CHDCND Lào tại Việt Nam; TS. Munmy ChănThaVông – Phó phòng Kinh tế, Thương mại; Th.S Đại Lattama Phai Văn – Bí thư thứ ba, Phòng Văn hóa- Giáo dục. Về phía trường Đại học Lâm nghiệp có: GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện lãnh đạo các Phòng Ban và các Lưu học sinh Lào của Trường.

Tại buổi làm việc, GS.TS. Phạm Văn Chương đã phát biểu chào mừng Đoàn và trao đổi về tình hình học tập, rèn luyện của Lưu học sinh Lào đang học tập tại Trường. Qua đây, thầy Phó Hiệu trưởng cũng bày tỏ mong muốn mối quan hệ hợp tác này sẽ ngày càng phát triển vững chắc hơn nữa. GS.TS. Phạm Văn Chương nhấn mạnh: Trường Đại học Lâm nghiệp luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất để các Lưu học sinh Lào có môi trường học tập và rèn luyện tốt, giúp các em củng cố kiến thức; Nhà trường luôn quan tâm tới chỗ ăn ở, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao cho Lưu học sinh… Thầy Phó Hiệu trưởng ghi nhận và tuyên dương những nỗ lực, phấn đấu của các Lưu học sinh Lào đã đạt kết quả học tập, tu dưỡng tốt dù phải đối diện với những khó khăn, thách thức khi học tập xa quê hương và gia đình.

Đáp lại lời tri ân của thầy Phó Hiệu trưởng, PGS BounThat Lathipanya – Tham tán Văn hóa & Giáo dục Đại sứ quán CHDCND Lào tại Việt Nam cảm ơn trường Đại học Lâm nghiệp đã đào tạo đội ngũ nguồn nhân lực có chất lượng cao cho nước Lào; đồng thời khẳng định, mối quan hệ đặc biệt, tình đoàn kết tình hữu nghị giữa Nước bạn Lào và Nhà trường luôn gắn bó, keo sơn trên tinh thần giúp đỡ nhau cùng phát triển.

Sau khi làm việc với Ban Giám hiệu nhà trường, Đoàn đã gặp mặt nói chuyện với các bạn Lưu học sinh đang tham gia học tập tại Trường.

Hình ảnh buổi làm việc