Đoàn công tác Trường Đại học Lâm nghiệp tham dự Hội thảo quốc tế tại Liên bang Nga

Nhận lời mời của Hiệu trưởng Trường Đại học Liên bang miền Bắc Lomonosov, Nga, đoàn công tác Trường Đại học Lâm nghiệp do GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng dẫn đầu đã tham dự Hội thảo quốc tế “Hệ thống Lâm nghiệp và Công nghệ vật liệu mới” tại thành phố Arkhangelsk ngày 11-12 tháng 9 năm 2019. Cùng đi có PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế.

Tham dự Hội thảo có 150 đại biểu là các nhà khoa học, nhà quản lý, tổng giám đốc các công ty sản xuất lâm sản, tổng biên tập các tạp chí về lâm nghiệp đến từ các nước Nga, Phần Lan, Đức, Belarus, Áo và Việt Nam.

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp vinh dự được mời đồng phát biểu khai mạc Hội thảo cùng GS.TS. Filippov Boris – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học liên bang miền Bắc Lomonosov.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã giới thiệu và chia sẻ các nghiên cứu mới về lâm nghiệp, quản lý rừng và công nghệ vật liệu tại các nước. Trong đó tập trung hướng đến ứng dụng công nghệ trong quản lý rừng và phát triển vật liệu thân thiện với môi trường. Trong chương trình hội thảo, PGS.TS. Hoàng Văn Sâm đã báo cáo về thực trạng quản lý rừng và đa dạng sinh học tại Việt Nam.

Trong khuôn khổ Hội thảo, Hiệu trưởng Trần Văn Chứ đã có bài trả lời phỏng vấn đài truyền hình Nga về cơ hội hợp tác giữa Việt Nam và Liên bang Nga trong đào tạo và nghiên cứu Lâm nghiệp.

Một số hình ảnh Hội thảo

GS.TS. Filippov Boris – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học liên bang miền Bắc Lomonosov phát biểu khai mạc Hội thảo

GS.TS. Trần Văn Chứ đồng phát biểu khai mạc Hội thảo

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm trình bày báo cáo khoa học tại Hội thảo

GS.TS. Trần Văn Chứ trả lời phỏng vấn đài truyền hình Nga

Chụp lưu niệm cùng Giảng viên VNUF đang học tiến sỹ tại Đại học liên bang miền Bắc Lomonosov