Đoàn công tác Trường Đại học Lâm nghiệp làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị

Chiều 28/9/2018, Đoàn công tác Trường Đại học Lâm nghiệp đã có chuyến thăm và làm việc với UBND tỉnh Quảng Trị về việc ký kết văn bản thỏa thuận hợp tác trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ giai đoạn 2018 – 2022.

Đoàn công tác Trường Đại học Lâm nghiệp do PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội đồng trường làm trưởng đoàn; GS.TS. Phạm Văn Chương – Phó hiệu trưởng; lãnh đạo, cán bộ Phòng Khoa học công nghệ, Khoa Quản lý tài nguyên rừng và môi trường.

Về phía UBND tỉnh Quảng Trị có ông Hà Sỹ Đồng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan.

Trong nội dung làm việc, các đại biểu đã trao đổi, thảo luận, đề xuất và thống nhất các nội dung hợp tác trong thời gian tới về đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ.

PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội đồng trường phát biểu

Cụ thể sẽ tổ chức các lớp đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực cho cán bộ; tiếp nhận sinh viên, học viên về thực tập tốt nghiệp; chuyển giao các kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ, các công nghệ mới phù hợp cho tỉnh trong lĩnh vực lâm sinh, quản lý tài nguyên rừng, bảo vệ môi trường, chế biến và thương mại lâm sản…

Hai bên cam kết sẽ tổ chức các buổi hội thảo, hội nghị; cùng đề xuất phối hợp xây dựng và thực hiện các đề tài, dự án nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ phù hợp với nhu cầu phát triển của tỉnh Quảng Trị và năng lực của Trường Đại học Lâm nghiệp.

Đại diện hai bên ký Biên bản ghi nhớ hợp tác

Ngoài ra, trong văn bản thỏa thuận, tỉnh Quảng Trị và Trường Đại học Lâm nghiệp cũng thống nhất cụ thể các nội dung trong việc cung cấp, trao đổi thông tin khoa học và công nghệ; huy động nguồn vốn cho khoa học và công nghệ; hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ…

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đánh giá cao và tin tưởng về mối quan hệ hợp tác giữa UBND tỉnh và Trường Đại học Lâm nghiệp; đồng thời đề nghị hai bên phối hợp và triển khai các nội dung đã thống nhất trong biên bản ghi nhớ hợp tác.