Đoàn công tác Đại học Lâm nghiệp làm việc tại Đại học Gottingen, CHLB Đức

Nhận lời mời của lãnh đạo Trường Đại học tổng hợp Goettingen – Cộng hòa liên bang Đức đoàn công tác Trường Đại học Lâm nghiệp đã thăm và làm việc tại Đức từ ngày 07 đến ngày 20 tháng 6 năm 2016.

Đoàn công tác do PGS.TS. Nguyễn Văn Quân – Chủ tịch Hội đồng trường làm Trưởng đoàn, cùng đi có PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Khoa học công nghệ & Hợp tác quốc tế, TS. Lê Xuân Trường – Phó chủ nhiệm Khoa Lâm học và TS. Nguyễn Hồng Hải – giảng viên Khoa Lâm học.

Trong chương trình hợp tác, đoàn đã làm việc với lãnh đạo và điều phối chương trình thạc sỹ lâm nghiệp nhiệt đới về chương trình cao học lâm nghiệp nhiệt đới quốc tế được triển khi tại Đại học Lâm nghiệp do DAAD tại trợ; Làm việc với lãnh đạo các khoa, viện và các Giáo sư Trường Đại học Goettingen về đào tạo và nghiên cứu khoa học các lĩnh vực như: Lâm nghiệp nhiệt đới, Chế biến Lâm sản, Công nghệ Sinh học, Bảo tồn tài nguyên thiên nhiên, Phương pháp giảng dạy và nghiên cứu ở trường đại học.

Làm việc với TS. Paul Winkle giám đốc văn phòng Đại học Tổng hợp Goettingen về chương trình hợp tác hỗ trợ Đại học Lâm nghiệp nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế do DAAD tài trợ. Đoàn cũng tham quan và học tập cách quản lý tài nguyên thiên nhiên ở Vườn quốc gia Hainich và Kellerwald.

Trong thời gian làm việc tại Đức, PGS.TS. Hoàng Văn Sâm tham gia giảng dạy về thực vật và bảo tồn thực vật Việt Nam cho sinh viên cao học chương trình Lâm nghiệp nhiệt đới quốc tế tại Đại học Gottingen.

Chuyến công tác của đoàn đã thành công tốt đẹp. Qua đây giúp tăng cường mối quan hệ truyền thống và mở ra nhiều cơ hội hợp tác mới giữa Trường Đại học Gottingen và Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam.

Đại học Gottingen, CHLB Đức được thành lập năm 1737 là trường có uy tín trong đào tạo và nghiên cứu về Lâm nghiệp với 42 nhà khoa học được giải Nobel đã từng công tác tại Trường. Đại học Gottingen đã và đang đào tạo hơn 20 thạc sỹ, tiến sỹ là cán bộ giảng viên Trường Đại học Lâm nghiệp.

 Một số hình ảnh về hoạt động của đoàn công tác

Làm việc với GS.TS. Holger Militz – Chủ nhiệm Khoa Lâm nghiệp, kiêm Viện trưởng Viện Công nghệ Gỗ và Gỗ composite

Làm việc với TS. Paul Winkle – Giám đốc văn phòng Đại học Gottingen

Làm việc với GS.TS. UrsulaKues – Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm giảng dạy sinh viên cao học Đại học Gottingen

Thăm và làm việc ở thư viện Khoa Khoa học rừng và Sinh thái rừng

Thăm và làm việc tại Vườn quốc gia Kellerwald, CHLB Đức