Đoàn công tác của Trường Đại học Lâm nghiệp tham dự Hội thảo quốc tế Hợp tác Khoa học và Công nghệ Lâm nghiệp Trung Quốc – ASEAN

Nhận lời mời của Giám đốc Trung tâm nghiên cứu Lâm nghiệp Trung Quốc – ASEAN, từ ngày 27-29 tháng 11 năm 2018, đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp tham dự Hội thảo quốc tế Hợp tác Khoa học và Công nghệ Lâm nghiệp Trung Quốc – ASEAN tại thành phố Nam Ninh, Trung Quốc.

Đoàn công tác của Trường Đại học Lâm nghiệp do GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Nhà trường làm Trưởng đoàn, cùng đi có PGS.TS. Hoàng Văn Sâm – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế, PGS.TS. Cao Quốc An – Trưởng phòng Đào tạo và cán bộ khác.

Tham dự Hội thảo có Phó Bí thư tỉnh ủy Quảng Tây, Giám đốc Sở Lâm nghiệp, Sở khoa học công nghệ tỉnh Quảng Tây, lãnh đạo của Tổng cục Lâm nghiệp Trung Quốc, các Đại học, Viện nghiên cứu và hơn 200 nhà khoa học của Trung quốc và các nước thành viên ASEAN.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã đưa ra nhiều tham luận tập trung trao đổi, thảo luận kết quả nghiên cứu và chuyển gia công nghệ Lâm nghiệp giữa Trung Quốc và các nước thành viên ASEAN, các định hướng hợp tác về Lâm nghiệp, quản lý rừng bền vững, cải thiện giống cây rừng, hợp tác trong đào tạo và nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ làm Lâm nghiệp. Đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp có bài tham luận về thực trạng tài nguyên rừng Trung Quốc – ASEAN và nhu cầu hợp tác về khoa học công nghệ lâm nghiệp của các nước trong khu vực do PGS.TS. Hoàng Văn Sâm trình bày.

Trong phiên khai mạc Hội thảo, Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp đã ký bản ghi nhớ hợp tác với Viện nghiên cứu Lâm nghiệp Quảng Tây. Bên lề Hội thảo, Đoàn công tác của Nhà trường cũng có những trao đổi hợp tác với các viện nghiên cứu, trường Đại học của Trung Quốc, các nước thành viên ASEAN và lãnh đạo APFNET.

Hội thảo là cơ hội tốt quảng bá hình ảnh Nhà trường và mở ra nhiều triển vọng hợp tác về khoa học công nghệ và đào tạo trong tương lai.

Một số hình ảnh của đoàn công tác

Ký bản ghi nhớ Hợp tác giữa Đại học Lâm nghiệp và Viện nghiên cứu Lâm nghiệp Quảng Tây

PGS.TS. Hoàng Văn Sâm trình bày bài tại Hội thảo

Đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp tham dự Hội thảo

Đại diện các đoàn chụp ảnh lưu niệm