Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo kiểm tra điều kiện cho phép Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai tổ chức Đào tạo

Ngày 03 tháng 10 năm 2020, tại thành phố Pleiku, Đoàn công tác của Bộ giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) do Ông Phạm Như Nghệ – Phó vụ trưởng Vụ giáo dục đại học làm trưởng đoàn, Ông Phạm Xuân Hậu – Phó vụ trưởng Vụ tổ chức cán bộ làm phó trưởng đoàn cùng các đồng chí chuyên viên của Vụ giáo dục Đại học đã tổ chức kiểm tra điều kiện cho phép Phân hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp tại tỉnh Gia Lai tổ chức đào tạo.

Tham dự buổi kiểm tra, về phía Trường Đại học Lâm nghiệp (ĐHLN) có NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp; PGS.TS. Bùi Thế Đồi, Phó Hiệu trưởng Trường ĐHLN, Giám đốc Phân hiệu Trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai; Ban giám đốc phân hiệu; lãnh đạo các đơn vị có liên quan tại cơ sở Xuân Mai và lãnh đạo các khoa, phòng ban và trung tâm tại Phân hiệu Gia Lai.

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng Trường ĐHLN phát biểu

Mở đầu phiên làm việc, NGND.GS.TS. Trần Văn Chứ, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo một số điểm chính trong Đề án xin cho phép Phân hiệu trường ĐHLN tại tỉnh Gia Lai được tổ chức đào tạo về các mặt: (1) Cơ sở vật chất: Tổng diện tích khu hành chính 123.816,9m2 với hệ thống giảng đường gồm 21 phòng với diện tích xây dựng 1.720 m2 và hệ thống các phòng thí nghiệm thực hành gồm 14 phòng với diện tích xây dựng 600m2; tổng diện tích sàn thư viện là 1.948 m2; khu rừng thực nghiệm có diện tích gần 1.000ha. (2) Nguồn nhân lực: 176 cán bộ viên chức (trong đó có 153 giảng viên với 01 PGS, 23 TS, 105 ThS và 15 NCS); (3) Ngành nghề dự kiến đào tạo giai đoạn 2020-2025 là 11 ngành thế mạnh của Trường Đại học Lâm nghiệp và (4) Tình hình thực hiện cam kết tài chính cho các hoạt động của Phân hiệu…

Ông Phạm Như Nghệ – Phó vụ trưởng Vụ giáo dục Đại học phát biểu

Sau khi nghe các ý kiến góp ý, trao đổi các vấn đề có liên quan trong đề án của Ông Phạm Như Nghệ, Ông Phạm Xuân Hậu cùng các thành viên của Bộ GD&ĐT trong đoàn công tác và các ý kiến giải trình của Trường ĐHLN đoàn đã đi kiểm tra thực tế cơ sở vật chất phục vụ tổ chức đào tạo của Phân hiệu.

Kết luận buổi làm việc, Ông Phạm Như Nghệ – Trưởng đoàn kiểm tra đã đánh giá cao chiến lược của Trường ĐHLN trong việc thành lập Phân hiệu tại tỉnh Gia Lai trong việc đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tại khu vực Tây Nguyên; đánh giá cao chất lượng của đề án đồng thời đề nghị Trường ĐHLN và Ban xây dựng đề án tập trung làm rõ một số điểm còn tồn tại để có thể trình Bộ GD&ĐT quyết định cho phép tổ chức đào tạo trong thời gian sớm nhất.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác