Đoàn cán bộ và sinh viên Trường Đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo, Nhật bản thăm và làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp

Trong khuôn khổ hợp tác giữa hai Trường Đại học Lâm nghiệp Việt Nam (VNUF) và Trường Đại học Nông Nghiệp và Công Nghệ Tokyo, Nhật Bản (TUAT), từ ngày 1/9/2018-3/9/2018, đoàn Cán bộ và sinh viên của TUAT đã có chuyến thăm và làm việc tại trường VNUF.

Trong đoàn gồm Giáo sư Shiraki Katsushige, 03 sinh viên đại học năm thứ tư người Nhật Bản và 02 học viên là người Việt Nam (Đinh Quỳnh Oanh- NCS năm 1 và Phạm Vũ Minh- học viên Thạc sỹ năm 2). Hai học viên người Việt Nam đều là cựu sinh viên K56 Quản lý tài nguyên thiên chương trình tiên tiến của trường Đại học Lâm Nghiệp.

Tham dự làm việc với đoàn đại học Nông nghiệp và Công nghệ Tokyo, Nhật Bản có PGS.TS. Hoàng Văn Sâm- Trưởng Phòng hợp tác quốc tế, PGS.TS. Phùng Văn Khoa – Trưởng Khoa quản lý Tài nguyên rừng và Môi trường cùng giảng viên bộ môn Quản lý môi trường, sinh viên chương trình tiên tiến và học viên chương trình thạc sỹ quốc tế.

Tại buổi làm việc hai bên đã trao đổi về cơ hội hợp tác trong trao đổi giảng viên, sinh viên, cùng xây dựng đề tài nghiên cứu, phát triển các dự án hợp tác nghiên cứu tại Nhật Bản, Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan; hợp tác trong công bố các bài báo khoa học trên tạp chí quốc tế có uy tín.

Cũng trong thời gian làm việc GS Shiraki Katsushige đã có buổi sinh học học thuật trao đổi về các hướng nghiên cứu của giáo sư cũng như hiện trạng rừng và thảm họa thiên nhiên tại Nhật Bản. Đoàn đã khảo sát rừng thực nghiệm Nhà trường nhằm lựa chọn địa điểm thích hợp cho xây dựng trạm quan trắc phục vụ dự án hợp tác nghiên cứu trong thời gian tới.

Chuyến công tác của đoàn đã thành công tốt đẹp, giúp cụ thể hóa hợp tác giữa trường Đại học Lâm Nghiệp Việt Nam và trường Đại học Nông Nghiệp và Công Nghệ Tokyo, nhất là sau chuyến thăm của Hiệu trưởng – GS.TS. Trần Văn Chứ tới Đại học Đại học Nông Nghiệp và Công Nghệ Tokyo cuối năm 2017.

Một số hình ảnh của đoàn công tác

Nguồn: Khoa QLTNR&MT