Đoàn cán bộ Trường ĐH Lâm nghiệp sang thăm và làm việc với Trường ĐH Kỹ thuật DRESDEN- CHLB Đức

Thực hiện kế hoạch hợp tác giữa Trường Đại học Lâm nghiệp và Đại học kỹ thuật Dresden, Đức trong khuôn khổ dự án về “ Xử lý nhiệt một số loài tre được lựa chọn ở Việt Nam” do tổ chức DFG (Quỹ nghiên cứu Quốc gia Đức) tài trợ, đoàn cán bộ Trường Đại học Lâm nghiệp bao gồm: PGS.TS. Trần Hữu Viên – Hiệu Trưởng, PGS.TS. Vũ Huy Đại- Chủ nhiệm Khoa Chế biến Lâm sản, TS. Lê Xuân Phương- Giám đốc Trung tâm TNTH Khoa đã sang công tác tại Đại học kỹ thuật Dresden từ ngày 10/06/2012 đến ngày 16/06/2012.

Viện Trưởng Viện Công nghệ Gỗ giấy- GS.TS. Andre Wagenfuhr đã đánh giá cao kết quả hợp tác nghiên cứu với Trường Đại học Lâm nghiệp trong thời gian qua, đồng thời đã thảo luận những định hướng nghiên cứu hợp tác tiếp theo để tiếp tục dự án. Một số hoạt động chính của PGS.TS. Trần Hữu Viên và các thành viên trong đoàn tại Đại học kỹ thuật Dresden:

– Thảo luận với GS.TS. Andre Wagenfuhr về kết quả thực hiện dự án trong thời gian  từ tháng 01 năm 2009 đến nay: Dự án đã hỗ trợ Trường Đại học Lâm nghiệp thiết bị xử lý nhiệt gỗ, đào tạo 03 cán bộ Khoa CBLS sang học tập nghiên cứu tại Viện công nghệ Gỗ, giấy; trao đổi khoa học giữa các đoàn cán bộ  của hai trường, đã cử 02 sinh viên của Đại học kỹ thuật Dresden Đức sang học tập tại Khoa Chế biến Lâm sản Trường Đại học Lâm nghiệp. Một số kết quả của dự án đã được trình bày tại Hội thảo quốc tế về tre tổ chức vào tháng 4/2012 ở Bỉ.

– Gặp gỡ trao đổi với TS. Detlef Kroppelin- Hiệu trưởng Trường Đại học Hợp tác Giáo dục về khả năng hợp tác trong đào tạo cán bộ ngành Chế biến lâm sản và tham quan cơ sở vật chất Nhà trường.

Nhận lời mời của GS.TS. Militz- Viện Trưởng Viện công nghệ gỗ và sinh học, Đại học tổng hợp Gottingen, PGS.TS. Trần Hữu Viên cùng các thành viên trong đoàn đã đến thăm Viện Công nghệ gỗ và sinh học từ ngày 17/06 đến ngày 20/06/2012.  Tại đây, đoàn đã gặp gỡ và trao đổi với GS.TS. Ammer, Trưởng Khoa Lâm nghiệp của Đại học Gottingen, về kết quả học tập, nghiên cứu của các cán bộ Trường Đại học Lâm Nghiệp ở Gottingen. GS. TS. Ammer đã đánh giá cao năng lực và tinh thần học tập của các học viên cao học và nghiên cứu sinh của trường Đại học Lâm Nghiệp. Đoàn cũng đã thảo luận với GS.TS. Militz, TS. Büttner về cơ hội hợp tác nghiên cứu trong lĩnh vực Chế biến gỗ và một số lĩnh vực khác liên quan đến Lâm Nghiệp.

Trong thời gian ở Dresden, Gottingen, đoàn công tác đã gặp gỡ, trao đổi với các cán bộ trường Đại học Lâm nghiệp đang học tập và nghiên cứu tại hai trường: Đại học Kỹ thuật Dresden và Đại học tổng hợp Gottingen
         Các nhà khoa học của Trường Đại học Lâm nghiệp và TU Dresden
PGS.TS.Trần Hữu Viên tặng quà lưu niệm cho TS. Detlef Kroppelin
Đoàn công tác chụp ảnh  lưu niệm với GS.TS. Ammer, GS.TS. Milizt
PGS.TS. Trần Hữu Viên trình bày tại Hội thảo
Gặp gỡ cán bộ Trường Đại học Lâm nghiệp tại TU, Dresden
Gặp gỡ cán bộ Trường Đại học Lâm nghiệp và các NCS Việt nam tại Gottingen