Đoàn cán bộ Trường Đại học Lâm nghiệp tiếp và làm việc với nhóm phóng viên Đài Truyền hình Hà Nội về hoạt động khoa học, công nghệ

Ngày 29/11/2013, Đoàn cán bộ Trường Đại học Lâm nghiệp đã tiếp và làm việc với nhóm phóng viên Đài Truyền hình Hà Nội về hoạt động khoa học, công nghệ của Nhà trường.

Tại triển lãm khoa học, công nghệ Trường Đại học Lâm nghiệp mở ra nhân ngày Lâm nghiệp Việt Nam 28/11, nhóm phóng viên đã ghi hình và phỏng vấn PGS.TS. Phạm Văn Chương, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Thế Đồi, Trưởng phòng KHCN&HTQT; PGS.TS.Vũ Huy Đại, Chủ nhiệm khoa CBLS; PGS.TS. Dương Văn Tài, Chủ nhiệm khoa CĐ&CT và một số nhà quản lý, nhà khoa học về những sản phẩm khoa học, công nghệ được trưng bày. Đây là những sản phẩm khoa học, công nghệ của cán bộ, giảng viên và sinh viên trong Trường đã đạt giải thưởng cao ở trong nước và quốc tế.

Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ, giảng viên Nhà trường đã chủ trì và tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp Nhà nước, cấp Bộ…, nhiều công trình khoa học đã được đánh giá cao, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn và đã được cấp bản quyền sáng chế. Chỉ tính riêng trong năm học 2012-2013, cán bộ, giảng viên Nhà trường đã chủ trì 05 đề tài cấp Nhà nước, 49 đề tài cấp Bộ, 8 đề tài cấp tỉnh, 29 đề tài cấp cơ sở và 132 đề tài cấp bộ môn. Tổng số giờ khoa học trong năm học 2012-2013 là 50.829 giờ.

Đối với hoạt động nghiên cứu khoa học trong sinh viên, Nhà trường luôn chú trọng đầu tư và hoàn thiện cơ sở vật chất các phòng học, phòng thí nghiệm để sinh viên có điều kiện học tập, nghiên cứu tốt nhất. Hàng năm, ngoài nguồn kinh phí hỗ trợ từ các tổ chức trong và ngoài nước, Nhà trường luôn dành ra 500 triệu để hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học sinh viên. Năm học 2012-2013, sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp đã đạt được nhiều giải thưởng cao trong hoạt động nghiên cứu khoa học, tiêu biểu là: 02 giải thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trong đó có 01 giải nhất và 01 giải khuyến khích; 02 giải khuyến khích Olimpic cơ học toàn quốc.

Chiều cùng ngày, nhóm phóng viên đã đến thăm và ghi hình tại phòng thí nghiệm và nghiên cứu của Viện Công nghệ sinh học Lâm nghiệp.

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày làm việc.

PGS.TS. Phạm Văn Chương giới thiệu cho đoàn phóng viên về những sản phẩm khoa học công nghệ của trường

Đoàn phóng viên phỏng vấn PGS.TS. Bùi Thế Đồi, Trưởng phòng Khoa học &HTQT

Đoàn phóng viên phỏng vấn PGS.TS. Vũ Huy Đại, Chủ nhiệm khoa Chế biến lâm sản

Phòng thí nghiệm tại Viện Công nghệ sinh học trường Đại học Lâm nghiệp

Sản phẩm máy chữa cháy rừng