Diễn đàn các nhà khoa học ngành Cơ khí động lực trong thời cuộc 4.0

Ngày 21/10, Câu lạc bộ Cơ Khí động lực phối hợp với Trường Đại học Lâm nghiệp tổ chức Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí động lực lần thứ XI năm 2018. Đây là diễn đàn quan trọng của đội ngũ những người làm công tác nghiên cứu, ứng dụng và giảng dạy trong lĩnh vực Cơ khí động lực đáp ứng cuộc cách mạng CN 4.0

Tham dự hội nghị có 200 đại biểu là các nhà khoa học đến từ các trường đại học, Viện Nghiên cứu về cơ khí trong cả nước.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, GS.TSKH Phạm Văn Lang – Chủ tịch Câu lạc bộ cơ khí động lực, trưởng Ban tổ chức nhấn mạnh, Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí động lực là dịp để đánh giá lại các hoạt động trong năm qua của CLB; đồng thời là diễn đàn để các nhà khoa học giới thiệu các kết quả nghiên cứu mới, định hướng cho công tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ, thúc đẩy hợp tác giữa các đơn vị nghiên cứu và đơn vị sản xuất trong lĩnh vực cơ khí động lực…

GS.TSKH Phạm Văn Lang – Chủ tịch Câu lạc bộ cơ khí động lực, Trưởng Ban tổ chức

GS.TSKH. Phạm Văn Lang cho biết, trong những năm qua, đội ngũ các nhà khoa học đã có những đóng góp, cống hiến to lớn trong sự nghiệp đào tạo, nghiên cứu các lĩnh vực cơ khí động lực. GS Lang gửi lời cảm ơn, đánh giá cao và mong muốn các nhà khoa học, các đơn vị liên quan tiếp tục đồng hành, đóng góp chuyên môn, xây dựng CLB ngành Cơ khí động lực ngày càng lớn mạnh.

Theo GS.TS. Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng trường ĐH Lâm Nghiệp, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra ở nhiều nước trên thế giới và bắt đầu lan tỏa trong nhiều lĩnh vực ở Việt Nam, ngành Cơ khí động lực có nhiều tiềm năng để phát triển, tham gia vào chuỗi sản xuất giá trị của nền công nghiệp thế giới.

“Đây là cơ hội tốt cho lĩnh vực Cơ khí động lực phát triển nhanh, mạnh và bền vững. Tuy nhiên, để ngành Cơ khí động lực phát triển cần có chiến lược, có chủ trương, lộ trình, nhiệm vụ và giải pháp cụ thể…” – GS Chứ nhấn mạnh.

GS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng trường ĐH Lâm Nghiệp

Theo GS Lang, hội nghị có hơn 60 báo cáo khoa học tham gia, chia thành 05 phân ban. Tại các hội nghị phân ban, các nhà khoa học đã trình bày kết quả nghiên cứu mới nhất theo từng chuyên ngành, mỗi báo cáo đều thể hiện sự chuyên tâm, làm việc nghiêm túc của các nhóm nghiên cứu, đó cũng là minh chứng cho sự nỗ lực cố gắng của các cán bộ, giảng viên trong công tác nghiên cứu khoa học.

 Trao cờ cho đơn vị đăng cai Hội thảo lần thứ XII năm 2019 - Trường Đại học Thủy Lợi

Trao cờ cho đơn vị đăng cai Hội thảo lần thứ XII năm 2019 – Trường Đại học Thủy Lợi

Hội nghị Khoa học và Công nghệ Cơ khí Động lực lần thứ XI năm 2018 là hoạt động được CLB Cơ khí động lực tổ chức thường niên với mục đích để các nhà khoa học, các cán bộ, giảng viên trao đổi, thảo luận từ đó rút ra được những kinh nghiệm để hoàn chỉnh những nghiên cứu của mình.

Đồng thời, hội nghị đã mở ra những hướng nghiên cứu mới, những những ý tưởng sáng tạo góp phần đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu khoa học của Nhà trường nói riêng và phát triển nền khoa học kỹ thuật của đất nước nói chung.

Nguồn: Nhật Hồng – Dantri.com.vn