Đêm hội quốc tế VNUF 2017

Nhằm thúc đẩy việc học hỏi và giao lưu văn hóa giữa sinh viên quốc tế trong Nhà trường, tối 28/9/2017, Trường Đại học Lâm nghiệp đã tưng bừng tổ chức Đêm hội Quốc tế VNUF 2017.

Tham dự và chỉ đạo Đêm hội có PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; TS. Paul Winkler – Đại học Gottingen, CHLB Đức; Đêm hội vinh dự được đón tiếp sự hiện diện của Đoàn Thanh niên CSHCM, Hội sinh viên; Lãnh đạo, cán bộ các đơn vị trong Trường; Ban Chủ nhiệm và các giảng viên các Khoa/Viện; sinh viên, học viên cao học, các câu lạc bộ trong trường và các em học sinh Ban Phổ thông DTNT.

Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và đông đảo các bạn sinh viên, học viên Nhà trường tham dự

Phát biểu tại đêm hội, PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Đêm hội quốc tế lần đầu tiên được tổ chức tại Nhà trường với sự tham gia của các em sinh viên, học viên đang học đại học và cao học, các tình nguyện viên và các chuyên gia đến từ 12 quốc gia trên toàn thế giới (Bangladesh, Bolivia, Campuchia, Đức, Nhật Bản, Lào, Myanmar, Pakistan, Ba Lan, Philippines, Serbia và Việt Nam). Thầy Phó Hiệu trưởng hy vọng đêm hội sẽ là cầu nối giúp các em sinh viên, học viên hiểu rõ hơn về đời sống, văn hóa của các nước, thắt chặt tình đoàn kết, hữu nghị và chia sẻ, học hỏi lẫn nhau.

Nắm tay cùng cất chung lời ca bài hát “We Are the World”

Đêm hội quốc tế VNUF 2017 diễn ra trong một không khí vô cùng náo nhiệt và hào hứng, với những giây phút thú vị trong bữa tiệc văn hóa đầy sắc màu với phần giới thiệu về đất nước, các phong tục truyền thống, giao lưu văn hóa văn nghệ và màn trình diễn áo dài của các em học viên đến từ các nước và Việt Nam – một hình ảnh Việt Nam tươi đẹp, đậm đà bản sắc văn hóa truyền thống và tinh thần hội nhập quốc tế sâu sắc được lan tỏa mạnh mẽ trong đêm hội.

Các em sinh viên, học viên đã mang đến đêm hội những nét tiêu biểu, đậm đà bản sắc của dân tộc mình. Đó là những chiếc váy Sinh – Trang phục truyền thống nước Lào tuy đơn giản nhưng đầy tinh tế của những họa tiết; Thummy – Myanmar; Sari (Shari) – Bangladesh; Áo dài – Việt Nam… Những nét văn hóa ẩm thực, đời sống tinh thần với những điệu múa đặc trưng của mỗi đất nước.

Điệu múa Lam Vong của các em sinh viên Lào

Không khí của đêm hội bắt đầu nóng dần lên với những điệu nhảy, múa truyền thống của đất nước các em sinh viên, học viên quốc tế. Đặc biệt, những màn vũ đạo sôi động, đẹp mắt, các tiết mục nhảy Flashmod đã khuấy động không khí tưng bừng của đêm hội, đem đến cho người tham dự sự hào hứng và cuồng nhiệt hết mình.

Một số tiết mục do các bạn sinh viên quốc tế trình diễn

Sôi động với màn nhảy Flashmod

Trình diễn áo dài

Trong bộ Sampot truyền thống, em Chin Kolyan – Học viên lớp Thạc sĩ Lâm nghiệp quốc tế đến từ Campuchia cho biết: “mình rất vui khi được tham gia đêm hội quốc tế, biết thêm những người bạn mới, hiểu rõ hơn đất nước các bạn, mình mong muốn sẽ có thêm các hoạt động giao lưu văn hóa, kết nối các bạn sinh viên của các nước lại với nhau hơn“.

Múa Sạp

Kết thúc thành công đêm hội

Đêm hội quốc tế VNUF 2017 khép lại với điệu múa Sạp (Bamboo dances) của Thầy Cô, các em sinh viên học viên, sự thân thiện và nụ cười gần gũi, những dư âm đó sẽ còn đọng lại và tiếp tục được lan tỏa trong lòng mỗi người tham dự.