Đẩy nhanh quá trình quốc tế hóa ở Trường Đại học Lâm nghiệp thông qua hợp tác với các trường Đại học ở CHLB Đức

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Hợp tác quốc tế ở trường ĐHLN (VFU) là nhằm nâng cao năng lực và vị thế của Trường trong cộng đồng quốc tế. Vì vậy, vào ngày 08 tháng 9 năm 2014, nhân dịp công tác tại ĐH Bayreuth, CHLB Đức với cương vị là nhà khoa học, PGS. TS. Phạm Văn Điển – Phó Hiệu trưởng – đã đến thăm và làm việc với Viện Lâm nghiệp và lâm sản quốc tế (IIFFP) thuộc ĐH Dresden.

– Về phía IIFP: GS.TS. Juergen Pretzsch – Viện trưởng, GS.TS. Gerald Kapp, TS. Eckhard Friedhelm Auch.

– Về phía VFU: PGS.TS. Phạm Văn Điển – Phó Hiệu trưởng, một số giảng viên, cựu sinh viên của Trường đang làm NCS tại IIFFP.

Hai bên đã ký kết văn bản hợp tác (MoU). Kết quả này mở ra cơ hội hợp tác lớn trong nhiều lĩnh vực giữa VFU và IIFFP, đặc biệt là hợp tác trong đào tạo đại học và sau đại học bằng tiếng Anh tại VFU với nội dung tiên tiến, trao đổi giảng viên, xuất bản ấn phẩm khoa học quốc tế, cùng tìm kiếm nguồn tài trợ cho nghiên cứu khoa học và các nguồn học bổng cho đào tạo giảng viên, tổ chức các khóa tập huấn ngắn hạn về nhiều lĩnh vực khoa học. Buổi làm việc cũng mở ra cơ hội học tập và làm việc tốt hơn cho các học viên, NCS của VFU tại IIFFP.

Một số hình ảnh tiêu biểu


PGS.TS. Phạm Văn Điển gặp gỡ các GS của IIFFP


PGS.TS. Phạm Văn Điển giới thiệu về trường ĐHLN và trình bày những nội dung hợp tác với IIFFP

Thảo luận trước khi ký MoU

Hai bên ký văn bản hợp tác

Sau khi ký MoU


PGS.TS. Phạm Văn Điển cùng các NCS và cựu sinh viên VFU tại IIFFP chụp ảnh lưu niệm với các GS.TS. của IIFFP