Dâng hoa kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam và 32 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân tại tượng đài Bác và tượng đài CCB sinh viên ĐHLN

Chiều ngày 21/12/2021, nhân dịp kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2021) và 32 năm Ngày Hội quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2021), lãnh đạo nhà trường cùng các đơn vị, đoàn thể dâng hoa tại tượng đài Bác và tượng đài Cựu chiến binh sinh viên nhà trường.

Thực hiện chủ trương của Trung ương Đảng và Chỉ thị của Lãnh tụ Hồ Chí Minh, ngày 22/12/1944, Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân được thành lập. Cũng từ đó, ngày 22/12 trở thành ngày có ý nghĩa lịch sử trọng đại, cũng là ngày truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam. Tên gọi “Quân đội nhân dân” là do Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt với ý nghĩa “ từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ”.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và bảo vệ biên giới phía Bắc, Nhà trường đã cử trên 300 CBVC và sinh viên lên đường nhập ngũ, trong đó có 8 đồng chí là Giảng viên. Khi hoàn thành nhiệm vụ trong quân đội, hầu hết các quân nhân đã trở về Trường tiếp tục học tập và công tác. Hiện nay Trường ĐHLN có 102 đồng chí là quân nhân tại ngũ, xuất ngũ, chuyển ngành đang công tác, học tập, trong đó có khối CBVC có 74 đồng chí, khối sinh viên có 28 đồng chí, bên cạnh đó còn có 16 đồng chí cựu chiến binh đã nghỉ hưu tại Xuân Mai.

Nhân dịp Kỷ niệm 77 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 32 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, lãnh đạo Nhà trường, các cán bộ giảng viên, lao động, các đồng chí cựu chiến binh, quân nhân, cựu quân nhân, thanh niên xung phong đã và đang học tập, công tác tại Trường Đại học Lâm nghiệp dù ở bất cứ trên cương vị, nhiệm vụ nào, các đồng chí luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, luôn giữ vững phẩm chất cao đẹp của bộ đội Cụ Hồ.

Nhân dịp này, lãnh đạo Nhà trường cùng lãnh đạo các Đơn vị, Đoàn thể tới dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh và các liệt sỹ là Cựu sinh viên của trường tại tượng đài Bác Hồ và tượng đài CCB tại Quảng trường SV.

Hình ảnh lễ dâng hương

Lãnh đạo trường và trưởng các đơn vị, đoàn thể dâng hương Bác

Đ/c Cao Quốc An – Chủ tịch HĐT và đ/c Cao Xuân Khởi – Phó Chỉ huy trưởng BCH QS trường dâng hoa tại tượng đài CCB Sinh viên ĐHLN

Lãnh đạo Nhà trường cùng các Đơn vị, Đoàn thể dâng hoa, chụp ảnh lưu niệm tại tượng đài Cựu chiến binh sinh viên Trường.