Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam thăm và làm việc với Trường Đại học Lâm nghiệp

Ngày 21 tháng 9 năm 2023, đoàn công tác của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã có chuyến thăm và làm việc tại Trường Đại học Lâm nghiệp.

Về phía đoàn công tác Đại sứ quán Canada tại Việt Nam gồm: Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Canada Shawn Steil, Ông Brian Allemekinders, tham tán Phát triển; Ông Albert Lee, tham tán thương mại; Bà Lê Vân Sơn, Cán bộ phát triển cấp cao; Bà Vũ Tuyết Trang, Cán bộ truyền thông

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp: GS. TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng, PGS. TS. Phạm Minh Toại – Phó Hiệu trưởng cùng lãnh đạo các đơn vị Phòng Hợp tác quốc tế, Phòng Đào tạo, Viện Quản lý Đất đai & Phát triển nông thôn, Khoa Quản lý tài nguyên rừng & Môi trường, Khoa Lâm học và Khoa Kinh tế & Quản trị kinh doanh.

Mở đầu buổi làm việc, GS. TS. Phạm Văn Điển chào mừng ngài Đại sứ và đoàn công tác từ Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã tới thăm và làm việc với Nhà trường đồng thời cũng bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều sự hợp tác trong một số dự án quốc tế giữa hai bên trong thời gian tới. Tiếp đó ngài Đại sứ Shawn Steil đã cảm ơn Nhà trường đã tiếp đón, đồng thời mong muốn hợp tác với Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo, môi trường, đa dang sinh học, biến đổi khí hậu, quản lý rừng bền vững và phát thải carbon.

Tại buổi làm việc GS. TS. Hoàng Văn Sâm cũng giới thiệu kết quả hợp tác với các đối tác Canada, đặc biệt là trường Btishtic Collumbia Canada, đồng thời cảm ơn Chính phủ Canada cũng như Đại sứ quán đã dành nhiều xuất học bổng cho sinh viên Đại học Lâm nghiệp học tập, trao đổi tại Canada. GS cũng đề xuất một số nội dung hợp tác trong thời gian tới.

Tại buổi làm việc Ông Brian Allemekinders, tham tán Phát triển; Ông Albert Lee, tham tán thương mại đã giới thiệu các dự án hợp tác, tài trợ của Chính Phủ Canada tại Việt Nam về các lĩnh vực đa dạng sinh học, lâm nghiệp, biến đổi khí hậu; các chương trình học bổng cho giảng viên và sinh viên Việt Nam nghiên cứu học tập tại Canada. Hai bên đã trao đổi nhiều ý tưởng hợp tác giữa Nhà trường với các đối tác Canada và Đại sứ quán trong thời gian tới.

Kết thúc buổi làm việc, GS. TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng nhà trường đã gửi lời cảm ơn đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại trường, đồng thời đề xuất gợi mở một số ý tưởng mà hai bên có thể cùng nhau thực hiện trong một số hoạt động và dự án sắp tới.

Bài viết: Phòng HTQT