Đại lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường Đại học Lâm nghiệp và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất

Sáng 16/11/2014, khuôn viên trường Đại học Lâm nghiệp tràn ngập cờ và hoa trong không khí hào hùng, trang trọng của Lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường và đón nhận Huân chương Độc Lập hạng nhất do Phó Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam – GS.TS. Nguyễn Thị Doan trao tặng.111

Đón chờ đoàn lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp & PTNT là không khí trang trọng, vui tươi của ngày hội lớn tại trường Đại học Lâm nghiệp. Theo kế hoạch, đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo Bộ Nông nghiệp & PTNT do Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan dẫn đầu đã cùng lãnh đạo Nhà trường trồng cây lưu niệm tại Tượng đài Nguyễn Trãi trước khi xuống lễ đài dự mít tinh. Đúng 9h30, PGS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu Trưởng Nhà trường đọc tuyên bố khai mạc mít tinh kỷ niệm 50 năm ngày thành lập Trường và đón nhận Huân chương Độc lập hạng nhất. Nhà trường vui mừng và trân trọng giới thiệu các vị đại biểu và khách quý, về phía Đảng và Nhà nước có sự hiện diện của GS.TS. Nguyễn Thị Doan – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam, đồng chí Cao Đức Phát – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT, đồng chí  Hà Công Tuấn – Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT. Buổi lễ còn có sự hiện diện của các vị lãnh đạo một số tỉnh, thành phố, lãnh đạo sở, ngành ở các địa phương… Về phía Nhà trường có PGS.TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng, PGS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Văn Điển – Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đông đảo cán bộ viên chức, các cựu giảng viên và sinh viên Đại học Lâm nghiệp. Đại lễ vui mừng đón các vị khách nước ngoài, đến từ các quốc gia như: Mỹ, Đức, Nga, Úc, Italia, Hà Lan, Lào, Trung Quốc là các đại diện của nhiều trường đại học nước ngoài, các tổ chức quốc tế có mối quan hệ hợp tác với Nhà trường.

Các vị đại biểu đã được nghe PGS.TS. Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo về trường Đại Học Lâm nghiệp 50 năm xây dựng và phát triển. Với sự quan tâm của Đảng và Chính phủ, sự giúp đỡ của bạn bè quốc tế cùng với sự nỗ lực không mệt mỏi của thế hệ các cán bộ giảng viên và sinh viên, trường Đại học Lâm nghiệp đã khẳng định vai trò trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học. Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã báo cáo với Phó Chủ tịch nước và các vị đại biểu về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, kiện toàn tổ chức và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao để tăng cường hợp tác quốc tế. Trường Đại học Lâm nghiệp đã có những đổi mới rất to lớn và tích cực trong chủ động hợp tác và thiết lập được sự quan hệ hợp tác song phương với nhiều trường đại học của Nhật, Đức, Mỹ, Phần Lan, Trung Quốc, Singapore, Canada, Nga, Lào, Campuchia. Những kết quả Nhà trường đã đạt được thể hiện sự đúng đắn của Chiến lược phát triển Trường. Hiệu trưởng Nhà trường cũng đã nêu ra phương hướng và nhiệm vụ của toàn thể đội ngũ cán bộ, CNV trong những năm sắp tới nhằm thực hiện thành công chiến lược phát triển trường. Qua đây, PGS.TS Trần Văn Chứ đã thay mặt lãnh đạo Nhà trường bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc nhất tới sự quan tâm của Đảng và Nhà nước, Bộ NN&PTNT, Bộ Giáo dục đào tạo, ngành Lâm nghiệp, sự giúp đỡ và tạo điều kiện của lãnh đạo và nhân dân các tỉnh thành trong cả nước sự giúp đỡ hiệu quả của Chính phủ các nước, các tổ chức quốc tế cũng như các thế hệ lãnh đạo, giảng viên và cán bộ viên chức Nhà trường cùng sự ủng hộ nhiệt thành của các thế hệ sinh viên đối với sự phát triển của Nhà trường. Hiệu trưởng đã thay mặt toàn thể tập thể cán bộ giảng viên và sinh viên toàn trường quyết tâm thực hiện thành công chiến lược phát triển trường và nỗ lực vì một trường Đại học Lâm nghiệp phát triển vững mạnh trong hội nhập quốc tế sâu rộng.

Sau Báo cáo quan trọng của PGS.TS. Trần Văn Chứ là trao tặng các danh hiệu cao quý của Đảng, Nhà nước, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân thuộc Trường Đại học Lâm nghiệp. Thầy và trò Nhà trường vinh dự được nhận Huân chương Độc lập hạng nhất, bên cạnh đó là 6 Huân chương Lao động hạng ba cho 2 cá nhân và 04 tập thể của Trường. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã thay mặt Đảng và Nhà nước trịnh trọng gắn lên lá cờ truyền thống của trường tấm huân chương cao quý và trao danh hiệu cho các tổ chức, cá nhân. Lễ trao thưởng diễn ra trang trọng trong niềm vui không kể siết của các cá nhân, đơn vị và toàn thể cán bộ viên chức và sinh viên nhiều thế hệ. Tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan cũng đã trao phần thưởng cho 30 sinh viên của trường Đại học Lâm nghiệp có thành tích trong học tập và rèn luyện.

Tiếp đến, phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Cao Đức Phát đã chúc mừng sự phát triển lớn mạnh của trường Đại học Lâm nghiệp sau nửa thế kỷ dựng xây và phát triển. Bộ trưởng đánh giá cao những cống hiến của các thế hệ Nhà giáo, CBVC, sinh viên Nhà trường và đặt niềm tin vào Nhà trường đồng thời Bộ trưởng đã đưa ra cho Nhà trường định hướng phát triển giai đoạn tiếp theo gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn. Thay mặt tổ chức công đoàn Bộ NN& PTNT, Bộ trưởng đã trao tặng Nhà trường quỹ khuyến học với trị giá 50.000.000đ.

Buổi lễ diễn ra trang trọng theo đúng nghi thức với sự lắng nghe chăm chú và phấn khởi của hơn 10000 đại biểu cùng học sinh sinh viên Nhà trường. Kết thúc buổi lễ các vị đại biểu đã tham quan hội trại của sinh viên Đại học Lâm nghiệp. Sự thành công của Đại lễ kỷ niệm 50 năm ngày thành lập trường Đại học Lâm nghiệp và đón nhận huân chương Độc lập hạng Nhất một lần nữa khẳng định sự quan tâm to lớn của Đảng, Nhà nước các bộ ngành lãnh đạo Trung ương, địa phương, sự quan tâm giúp đỡ của các tổ chức, Đại học nước ngoài trong công cuộc phát triển trường. 50 năm, trường Đại học Lâm nghiệp với danh hiệu cao quý mà Đảng và Nhà nước đã ghi nhận chính là một mốc son vẻ vang trong lịch sử Nhà trường. Từ đây, thầy và trò Đại học Lâm nghiệp sẽ không ngừng phấn đấu để vươn xa, phát triển mạnh mẽ trong xu thế hội nhập quốc tế sâu rộng.

Một số hình ảnh tiêu biểu

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lãnh đạo Bộ Nông nghiệp & PTNT, lãnh đạo Nhà trường dâng hương tại Đài tưởng niệm Nguyễn Trãi

…và trồng cây lưu niệm

Văn nghệ chào mừng

Biểu dương lực lượng và giới thiệu ngành nghề của sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp

Tại Lễ mít tinh

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan và lãnh đạo Nhà trường thực hiện nghi lễ trao Huân chương Độc lập hạng Nhất

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh cho Trường Đại học Lâm nghiệp

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao danh hiệu Huân chương Lao động hạng ba cho các tập thể, cá nhân của Trường Đại học Lâm nghiệp

Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan trao phần thưởng cho 30 sinh viên có thành tích cao trong học tập, rèn luyện

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Cao Đức Phát phát biểu tại buổi lễ

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp & PTNT Cao Đức Phát trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân của Trường Đại học Lâm nghiệp

Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa cảm ơn Bộ trưởng

PGS. TS. Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng báo cáo quá trình phát triển và chiến lược của Nhà trường 

Đồng chí Tăng Thế Cường – cựu sinh viên K34 Lâm học đại diện cho các thế hệ sinh viên Nhà trường phát biểu.

..và tặng quà Nhà trường

PGS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu bế mạc