ĐẠI HỘI SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC LÂM NGHIỆP

Trong hai ngày 10-11/12/2011, tại trường Đại học Lâm nghiệp (ĐHLN), BCH Hội sinh viên đã long trọng tổ chức Đại hội Hội sinh viên khóa IX. Đại hội đã vinh dự được đón tiếp đồng chí Trần Anh Tuấn- Ủy viên Thường vụ- Phó chủ tịch Hội sinh viên TP Hà Nội và đại biểu Hội sinh viên các trường bạn.

Đại diện Đảng ủy, Ban GH trường, ông Trần Văn Chứ- Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng đã đến dự. ông Trần Việt Hồng Phó chủ tịch Công đoàn, ông Nguyễn Sỹ Hà Bí thư đoàn thanh niên cùng đại diện các đơn vị khoa, phòng, ban trực thuộc trường đã đến dự. Có 180 đại biểu, đại diện cho hơn 12.000 sinh viên trong toàn trường được triệu tập.

Đại hội đã nghe báo cáo chính trị của đồng chí Phạm Gia Thanh Chủ tịch Hội sinh viên trường khóa VIII. Khi đánh giá kết quả thực hiện, đồng chí Thanh đã nhấn mạnh: Hội sinh viên trường đã hoàn thành tốt nhiện vụ được giao, tích cực, chủ động, sáng tạo đề xuất với Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường xin ý kiến chỉ đạo tổ chức được các hoạt động thiết thực cho học sinh sinh viên. Hội sinh viên trường đã nhận được sự chỉ đạo toàn diện của Đảng ủy – Ban giám hiệu và Hội sinh viên cấp trên, sự phối hợp của Đoàn thanh niên, sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của các hội viên trong toàn trường nên phong trào Hội sinh viên trường năm qua đã có những chuyển biến tích cực về quy mô, chất lượng, tạo ấn tượng tốt đẹp, nâng cao vị thế của Hội, góp phần vào sự phát triển chung của trường. Báo cáo cũng đề ra phương hướng nhiệm vụ công tác Hội và phong trào sinh viên Trường ĐHLN khóa IX (2011-2013).

Trên tinh thần quyết tâm vượt qua những thách thức, khó khăn, Đại hội đã đề ra những chỉ tiêu cụ thể như sau: Phấn đấu 100% hội viên được học tập quán triệt Nghị quyết, các đợt học tập lý luận chính trị, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và nội quy, quy chế của trường. 100% Chi hội cam kết tham gia các cuộc vận động lớn do Đảng ủy, và Nhà trường tổ chức; số hội viên đạt SV khá giỏi là 60% (trong đó có 15% giỏi).

Về phát triển Hội viên: Phấn đấu 100% sinh viên mới được trở thành Hội viên của Hội SV trường ĐHLN; nhiều sinh viên được kết nạp vào Đảng CSVN, giới thiệu trên 300 hội viên ưu tú cho Đảng, trong đó có ít nhất 150 hội viên được đứng trong hàng ngũ của Đảng, trong đó có 20% cán bộ Hội được kết nạp Đảng, 100% sinh viên cam kết không tham gia các tệ nạn xã hội và tiêu cực trong thi cử,  và thực hiện cuộc vận động ‘sinh viên 5 tốt’, ‘5 tiết kiệm’‘Sinh viên với môi trường giáo dục thanh lịch, lành mạnh’ do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam phát động.

Đại hội cũng đề ra các chương trình cụ thể:

1. Đẩy mạnh học tập làm theo lời Bác, xây dựng hình ảnh Sinh viên Lâm nghiệp thanh lịch văn minh.

2. Chương trình Đổi mới học tập và nghiên cứu khoa học

3. Chương trình Tình nguyện vì cộng đồng

4. Chương trình Hoàn thiện kỹ năng và tăng cường sức khỏe phất đấu đạt danh hiệu ‘Sinh viên 5 tốt’

5. Chương trình xây dựng Tổ hội vững mạnh, hội viên tích cực

Đại hội cũng đã nghe một số tham luận của các hội viên về các vấn đề của sinh viên trong toàn trường. Nhìn chung, các tham luận đều hướng tới các mục tiêu và các giải pháp để xây dựng Hội sinh viên ngày càng phát triển, vững mạnh, thiết thực và gần gũi với sinh viên.

Nhân dịp Đại hội, Ban CH Hội SV cũng đã khen thưởng các cán bộ Hội và sinh viên tiêu biểu
Đại hội đã hiệp thương cử ra được Ban chấp hành Hội sinh viên khóa IX gồm 17 đồng chí,
Đồng chí Phạm Gia Thanh – Chủ tịch Hội sinh viên khóa mới đã phát biểu hứa trước Đại hội cố gắng khắc phục mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đại hội đã tin tưởng giao phó.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, Đồng chí Trần Anh Tuấn ủy viên thường vụ, Phó chủ tịch Hội sinh viên TP Hà Nội đã phát biểu ý kiến chào mừng, khẳng định những thành tích mà SV ĐHLN đã làm được, đồng thời cũng đề nghị với ĐH như sau: Chỉ tiêu 60% khá giỏi là còn thấp, đồng chí kỳ vọng cao hơn vào thành tích đạt được của sinh viên trường ĐHLN. Ban chấp hành đã được trẻ hóa, đạt được yêu cầu đặt ra. Nhìn chung, tuổi trẻ ĐHLN có môi trường lành mạnh, thanh lịch.

Đại diện cho Đảng ủy, Ban GH Trường ĐHLN, Ông Trần Văn Chứ, Phó bí thư Đảng ủy, Phó hiệu trưởng đã phát biểu ý kiến chào mừng và cảm ơn lãnh đạo Thành Đoàn, Hội SV thành phố đã đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo,; cảm ơn các đại biểu và Hội SV các trường bạn đã đến dự. Ông nhấn mạnh: Nhất trí với báo cáo chính trị mà đoàn chủ tịch thông qua tại ĐH. Nhìn chung hoạt động của Hội sinh viên đã gắn chặt với hoạt động của Nhà trường; Hội sinh viên đã tổ  chức được nhiều câu lạc bộ, tạo được môi trường học tập tốt cho sinh viên; nhiều sinh viên ra sức học tập, tu dưỡng, rèn luyện để không ngừng tiến bộ, có chí hướng phấn đấu và đã được đứng trong hàng ngũ của Đảng…Tuy nhiên, bên cạnh đó, sinh viên ĐHLN còn một số tồn tại như: Hoạt động chưa đều, hiệu quả chưa cao; thái độ, động cơ phất đấu của một số sinh viên chưa tốt; cần chống bệnh ‘ngủ’ của sinh viên; hiện tượng tiêu cực, tệ nạn xã hội vẫn còn tồn tại trong một bộ phận sinh viên.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết và bế mạc vào hồi 11h30 cùng ngày.