Được sự đồng ý của Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội và Đảng ủy Trường, sáng 03/6/2023, Hội Sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2023-2025.

Hình ảnh phiên thứ nhất của Đại hội

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Hội sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội có Đồng chí Nguyễn Tiến Hưng – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành Phố Hà Nội; Đồng chí Trần Hoàng Anh – Uỷ viên Ban Thư ký, Chánh Văn phòng Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên các cơ quan đơn vị và các trường bạn.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có PGS.TS Cao Quốc An – Phó Bí thư phụ trách Đảng ủy, Chủ tịch Hội Đồng trường; PGS.TS Phạm Minh Toại – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí Phùng Minh Tám – Phó Bí thư Đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp; Lãnh đạo các đơn vị; đại diện các tổ chức, đoàn thể quần chúng, Công đoàn trường, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Ban chấp hành các liên chi đoàn, các đồng chí nguyên là cán bộ Hội sinh viên các thời kỳ cùng 182 đại biểu là hội viên, sinh viên ưu tú đại diện cho hơn 3.500 hội viên, sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp.

Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Việt Nam Trường Đại học Lâm nghiệp lần thứ XIV có chủ đề “Sinh viên lâm nghiệp, Bản lĩnh vững vàng, sáng tạo đổi mới, làm chủ khoa học, tự tin cạnh tranh, khát vọng khởi nghiệp, kiến tạo xã hội, xây dựng Nhà trường Thủ đô và Đất nước văn minh hiện đại, Phát triển vững bền” và Khẩu hiệu hành động là “Tiên phong – Sáng tạo – Đồng hành– Hội nhập” Đại hội cũng đã được nghe thư chúc mừng của NGƯT.GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng nhà trường. Trong đó GS. TS. NGƯT. Phạm Văn Điển ghi nhận, đánh giá cao, biểu dương và cảm ơn cán bộ Hội, hội viên, sinh viên VNUF. Các bạn không chỉ là thành viên hiện tại của VNUF, mà còn là hình ảnh tương lai mong đợi của Nhà trường và của nhiều ngành kinh tế – xã hội trong nước và quốc tế.

NGƯT.GS.TS. Phạm Văn Điển – Hiệu trưởng Nhà trường gửi thư chúc mừng

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí  Nguyễn Tiến Hưng đã đánh giá cao những kết quả hoạt động công tác Hội của Hội sinh viên Nhà trường trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời chỉ đạo  Hội sinh viên Việt Nam Trường Đại học Lâm nghiệp cần đẩy mạnh tuyên truyền, cổ vũ hội viên tham gia các hoạt động sinh viên 5 tốt; nắm bắt tư tưởng, tâm lý của hội viên, sinh viên; phát triển thêm các Câu lạc bộ, Tổ, Đội, Nhóm tạo sân chơi thể thao và học thuật ý nghĩa cho sinh viên; đẩy mạnh công tác tình nguyện xã hội…

Đ/c Nguyễn Tiến Hưng – Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên, Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội phát biểu

Về phía Nhà trường, PGS.TS. Phạm Minh Toại đã đánh giá cao những kết quả các chương trình, hành động mà Hội sinh viên nhiệm kỳ XIII đã triển khai trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19. Đồng thời yêu cầu Hội sinh viên cần phải chủ động phối hợp với Đoàn TNCSHCM Trường triển khai tốt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường ĐHLN lần thứ XXI, Nghị quyết Hội sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội và Nghị quyết Đại hội Hội sinh viên Trường lần thứ XIV; tập trung đẩy mạnh hoạt động của các câu lạc bộ theo hướng hiệu quả, thực chất, nghiên cứu xây dựng các câu lạc bộ học thuật; kết nối mạnh mẽ hơn nữa với sinh viên thuộc các phân hiệu và hội sinh viên các trường thuộc Hà Nội trong giao lưu, trao đổi kinh nghiệm hoạt động và chuyên môn; tăng cường kỹ năng mềm, kỹ năng khởi nghiệp, năng lực hội nhập cho từng thành viên của Hội sinh viên.

PGS.TS. Phạm Minh Toại – Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Trải qua hai phiên làm việc nghiêm túc, khẩn trương và trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới khóa XIV, nhiệm kỳ 2023-2025 và bầu đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội lần thứ 8, nhiệm kỳ 2023 – 2028. BCH Hội sinh viên gồm 21 đồng chí đủ năng lực, trình độ để hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị của Hội và phong trào sinh viên. Ban chấp hành Hội sinh viên khóa XIV đã thể hiện ý chí, nguyện vọng của sinh viên phấn đấu học tập, rèn luyện, phát huy những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, phấn đấu đẩy mạnh công tác Hội và phong trào sinh viên Nhà trường ngày càng vững mạnh.

Ban chấp hành mới khóa XIV, nhiệm kỳ 2023-2025 ra mắt Đại hội

Với khẩu hiệu hành động: “Tiên phong – Sáng tạo – Đồng hành – Hội nhập”, Đại hội Đại biểu Hội sinh viên trường lần thứ XIV trên tinh thần phát huy trí tuệ và sức trẻ Lâm nghiệp được kỳ vọng sẽ có những quyết định quan trọng, đúng đắn, đưa nhiệm kỳ 2023-2025 đạt được nhiều thành tựu quan trọng, xứng đáng với truyền thống của một trường Đại học anh hùng và khẳng định là một trong những cơ sở Hội hàng đầu Thủ đô.

Một số ý kiến tham luận tại Đại hội

Các tập thể, cá nhân xuất sắc được khen thưởng

Đại diện Hội sinh viên thành phố Hà Nội tặng hoa chúc mừng

Đại diện Lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng