Đại hội Đại biểu Hội sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016-2018

Hòa chung không khí tuổi trẻ cả nước thi đua lập thành tích chào mừng thành công bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Được sự đồng ý của Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội, Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sáng 29/5/2016, Ban Chấp hành Hội Sinh viên (BCH HSV) đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016-2018.

Đến dự và chỉ đạo đại hội, về phía Hội sinh viên cấp trên có đồng chí Vũ Văn Hải – Phó chủ tịch Hội sinh viên thành phố Hà Nội. Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có: Đồng chí Trần Văn Chứ – Hiệu trưởng; Đồng chí Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; Đồng chí Nguyễn Sỹ Hà – Trưởng phòng CT&CTSV; Đồng chí Trần Văn Tùng – Bí thư đoàn thanh niên; Đồng chí Phạm Gia Thanh – Chủ tịch Hội sinh viên; Lãnh đạo các đơn vị; đại diện các tổ chức, đoàn thể quần chúng, Công đoàn trường, Đoàn thanh niên, Hội sinh viên, Ban chấp hành các liên chi đoàn, các đồng chí nguyên là cán bộ Hội sinh viên các thời kỳ, cùng toàn thể 212 đại biểu đại diện cho 162 chi hội, câu lạc bộ, tổ đội nhóm trực thuộc Hội sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp. Về phía khách mời có: Bà Đặng Thị Hải – Đại diện Trung tâm ngoại ngữ Oceanedu Xuân Mai; Bà Nguyễn Minh Thủy – Đại diện Đại học Sư phạm Thể dục thể thao Hà Nội; Ông Khuất Hoàng Lâm – Đại diện Hội sinh viên Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; Bà Phùng Thị Hằng Hoa – Đại diện Trường Cao đẳng Cộng Đồng Hà Tây; Ông Vũ Hoàng Lộc – Phó Bí thư Trường Trung cấp cảnh sát vũ trang T45; Ông Lê Ngọc Hưng – Bí thư Tổng cục Môi trường.

Đại hội là diễn đàn quan trọng của sinh viên Nhà trường có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Hội sinh viên khóa X nhiệm kỳ 2013-2016 đồng thời quyết định mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp nhằm nâng cao chất lượng thực hiện triển khai công tác Hội và phong trào sinh viên Nhà trường khóa XI nhiệm kỳ 2016-2018.

Trong nhiệm kỳ 2013-2016, Hội sinh viên đã tổ chức các hoạt động, triển khai các chương trình hành động thiết thực, có hiệu quả tiêu biểu như: Phối hợp với Đoàn trường thực hiện tốt chỉ tiêu 100% hội viên, sinh viên được tìm hiểu, học tập, quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; Các hoạt động giáo dục truyền thống thu hút hơn 7500 lượt sinh viên tham gia tiêu biểu như ” Lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển Trường Đại học Lâm nghiệp; Phối hợp với Đoàn thanh niên tham gia dự thi ” Tuyên truyền những ca khúc cách mạng” đạt giải nhất khu vực Miền Bắc và giải nhì toàn quốc; Có hơn 100 công trình nghiên cứu khoa học, 1750 lượt sinh viên thi Olympic cấp trường; Trong cuộc vận động “Sinh viên 5 tốt” có 41 sinh viên đạt danh hiệu cấp trường, 02 sinh viên đạt danh hiệu cấp Thành phố và 232 sinh viên đạt giải thưởng “Sao tháng giêng”; Các phong trào tình nguyện được phát triển mạnh: hỗ trợ 2500 xuất cơm miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh, quyên góp hơn 7000 bộ quần áo, gần 200 suất quà tặng cho trẻ em nghèo tại các tỉnh miền núi, vận động được hơn 2000 đơn vị máu…

Trải qua hai phiên họp nghiêm túc, khẩn trương và trách nhiệm, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành mới khóa XI nhiệm kỳ 2016-2018 gồm 21 đồng chí đủ năng lực, trình độ để hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị của Hội và phong trào sinh viên. Ban chấp hành Hội sinh viên khóa XI đã thể hiện ý chí, nguyện vọng của sinh viên phấn đấu học tập, rèn luyện, phát huy những thành tựu đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, phấn đấu đẩy mạnh công tác Hội và phong trào sinh viên Nhà trường ngày càng vững mạnh.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Vũ Văn Hải – Phó chủ tịch Hội sinh viên thành phố Hà Nội chúc mừng thành công của BCH HSV khóa X và giao nhiệm vụ cho BCH HSV khóa XI, trong đó trọng tâm vào công tác tổ chức; phát triển phong trào sinh viên 5 tốt và xây dựng hình ảnh Hội sinh viên năng động, sáng tạo, thực hiện tốt các kế hoạch đã đề ra.

Thay mặt Lãnh đạo Nhà trường, Đồng chí Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng ghi nhận những thành tích và đóng góp của BCH HSV khóa X, chúc mừng và bày tỏ sự tin tưởng, kỳ vọng của Đảng Ủy, Ban Giám hiệu vào BCH HSV khóa XI. Thầy Phó Hiệu trưởng mong muốn BCH HSV nhiệm kỳ mới sẽ tiếp tục tìm ra những mô hình mới cho công tác Hội và phong trào sinh viên, tuyên truyền rộng rãi phong trào sinh viên 5 tốt, vận động sinh viên tham gia tích cực hơn trong công tác Hội, gắn các hoạt động nhiệm vụ của Hội và nhiệm vụ chung của Nhà trường, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu chung của toàn Trường.

Nhằm ghi nhận những đóng góp, cố gắng của các thế hệ cán bộ Hội trong khóa X. Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Hội Sinh viên Thành phố Hà Nội đã khen thưởng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Sinh viên nhiệm kỳ 2013-2016.

Hội Sinh viên trường Đại học Lâm nghiệp đã trải qua 10 nhiệm kỳ với sự tâm huyết, trách nhiệm và công sức xây dựng của bao thế hệ cán bộ, sự phấn đấu, nỗ lực của các chi hội và toàn thể Hội viên sinh viên trong trường. Chúng ta tin tưởng trong nhiệm kỳ mới, Hội sinh viên trường sẽ tiếp tục gặt hái được nhiều thành công, tổ chức được những hoạt động thiết thực, ý nghĩa dành cho sinh viên; góp phần đẩy mạnh công tác Hội và phong trào sinh viên của Nhà trường cũng như Hội sinh viên thành phố Hà Nội.

Danh sách 21 Đồng chí trong Ban chấp hành Hội sinh viên khóa XI, nhiệm kỳ 2016-2018:

Nguyễn Duy Vượng

Ngô Thị Anh Thư

Hà Anh Tuấn

Một số hình ảnh Đại hội

Đồng chí Vũ Văn Hải – Phó chủ tịch Hội sinh viên thành phố Hà Nội phát biểu chỉ đạo Đại hội

Đồng chí Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Một số ý kiến tham luận

Các tập thể, cá nhân xuất sắc được khen  thưởng

Tặng hoa các đồng chí trong BCH HSV khóa X

BCH Hội Sinh viên Trường Đại học Lâm nghiệp khóa XI nhiệm kỳ 2016-2018 ra mắt

Kết thúc Đại hội thành công