Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Lâm nghiệp lần thứ 24, nhiệm kỳ 2014-2017

Ngày 27/12/2014, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ 24, nhiệm kỳ 2014-2017. Đại hội đã đánh giá kết quả thực hiện nghị quyết Đại hội đại biểu lần thứ 23, xác định phương hướng công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014-2017 và bầu ra Ban chấp hành mới có đủ năng lực, trình độ, nhiệt huyết để hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị và thực sự trở thành người bạn đồng hành cùng Đoàn viên, thanh niên.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía lãnh đạo Nhà trường có PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Trần Văn Chứ – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Phạm Văn Chương – Phó Hiệu trưởng Nhà trường; các đ/c trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ trường, BCH Công đoàn trường; các đ/c Bí thư chi bộ, các đ/c lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường. Đại hội vinh dự được đón tiếp các đồng chí từ BCH Thành Đoàn Hà Nội: đồng chí Trương Ngọc Kiểm – Ủy viên Thường vụ Thành Đoàn, Bí thư Đoàn TNCS ĐH. Quốc gia Hà Nội; Đ/c Đặng Thị hồng Hạnh, Phó Ban tổ chức Thành đoàn Hà Nội, các đại biểu đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của các đơn vị bạn trên địa bàn như: Đoàn TN huyện Chương Mỹ, Đoàn TN thị trấn Xuân Mai; Sư đoàn 308; Lữ đoàn 201;Trường Cảnh sát PCCC; Trường Trung cấp Cảnh sát vũ trang; Trường Cao đẳng cộng đồng Hà Tây; Cơ sở 2- Trường Đại học cảnh sát PCCC; Ngân hàng Công thương chi nhánh Láng Hòa Lạc; Bên cạnh đó còn có các đơn vị gửi lãng hoa chúc mừng như: Đoàn thanh niên Trường Đại học Thủy Lợi; Đoàn thanh niên Trường Đại học Lâm Nghiệp Cơ sở 2; Tập Đoàn Đào Tạo CNTT Aptech tại Hà Nội. Đại hội còn có sự hiện diện của các đồng chí nguyên là Bí thư, Phó Bí thư Đoàn trường ĐHLN qua các thời kỳ tới tham dự và cổ vũ cùng 320 cán bộ, đoàn viên ưu tú của Nhà trường.

Nhiệm kỳ 2011 – 2014 dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng ủy, BGH Nhà trường, sự quan tâm chỉ đạo của Thành Đoàn Hà Nội và phối hợp, hỗ trợ của các cấp chính quyền, các phòng, ban chức năng, tuổi trẻ trường Đại học Lâm nghiệp đã cố gắng nỗ lực đưa công tác Đoàn tiếp tục phát triển khá toàn diện trên tất cả các mặt công tác. Nghị quyết Đại hội Đoàn trường lần thứ 23 đã được triển khai và tổ chức thực hiện thắng lợi phù hợp với chiến lược phát triển Nhà trường. Tuổi trẻ Nhà trường đã và đang không ngừng phấn đấu phát huy vai trò xung kích tình nguyện, góp phần xây dựng Nhà trường phát triển vững mạnh đi lên trong thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế.

Phát biểu tại Đại hội, PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Đoàn Thanh niên Nhà trường đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng thời cũng chỉ ra những định hướng cho công tác Đoàn và phong trào thanh niên để đưa các hoạt động do Đoàn thanh niên Nhà trường phát động thực sự ý nghĩa, đi sâu vào ý thức của toàn thể đoàn viên thanh niên. Đặt niềm tin vào tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường, đồng chí Bí thư Đảng ủy Nguyễn Văn Tuấn đã khẳng định: “tương lai của Nhà trường, của đất nước ở trong tay thế hệ các bạn.”

Qua một ngày làm việc tích cực, khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường Đại học Lâm nghiệp đã thành công tốt đẹp. Nghị quyết của Đại hội là sản phẩm kết tinh trí tuệ, thể hiện ý chí, quyết tâm của toàn bộ Đoàn viên thanh niên Nhà trường trong thời kỳ mới. Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 17 đồng chí có đủ năng lực, phẩm chất để lãnh đạo công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Nhà trường. Ban chấp hành khóa 24 vừa thể hiện tính liên tục và tính kế thừa, vừa thể hiện quyết tâm đổi mới và sự chuyển tiếp hợp lý giữa các thế hệ cán bộ Đoàn của Nhà trường. Lãnh đạo Nhà trường cùng lãnh đạo Đoàn TN cấp trên luôn kỳ vọng và toàn thể Ban chấp hành khóa mới cũng như mỗi Đoàn viên Đại học Lâm nghiệp luôn phấn đấu xứng đáng với sự tin tưởng, giao phó của Đại hội, không ngừng học tập và rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trí tuệ, năng lực lãnh đạo, đoàn kết thống nhất, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Lâm nghiệp lần thứ 24, nhiệm kỳ 2014 – 2017 là sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ Nhà trường. Với trọng tâm xuyên suốt của Nhiệm kỳ mới là “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn. Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng và đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị cho thanh niên. Xây dựng lối sống lành mạnh, đạo đức tốt cho thanh niên. Tích cực chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của thanh niên; khuyến khích thanh niên học tập, rèn luyện, xung kích, sáng tạo, rèn luyện, hội nhập và cùng phát triển, xây dựng trường Đại học Lâm nghiệp xứng đáng là cơ sở đào tạo đầu ngành về lĩnh vực lâm nghiệp của cả nước với truyền thống 50 năm anh hùng và Huân chương Độc lập hạng nhất mà Đảng và Nhà nước đã trao tặng.”, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Nhà trường sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình công tác, không ngừng phấn đấu phát huy tinh thần xung kích, xây dựng trường Đại học Lâm nghiệp phát triển toàn diện.

Một số hình ảnh Đại hội

Đồng chí Nguyễn Sỹ Hà – Bí thư Đoàn Trường nhiệm kỳ 2011-2014 trình bày Dự thảo Báo cáo chính trị

PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn  – Bí thư Đảng ủy Nhà trường phát biểu chỉ đạo

PGS.TS. Nguyễn Văn Tuấn thay mặt Đảng ủy, lãnh đạo Nhà trường tặng hoa chúc mừng thành công Đại hội