Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Đại học Lâm nghiệp, khóa XXV, nhiệm kỳ 2017-2019

Được sự đồng ý của Thành đoàn Hà Nội và Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Lâm nghiệp, ngày 10/6/2017, Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh Trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Lâm nghiệp khóa XXV, nhiệm kỳ 2017-2019.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội, về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có GS.TS. Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; PGS.TS. Bùi Thế Đồi – Phó Hiệu trưởng; các đồng chí (đ/c) trong BTV Đảng ủy, BCH Đảng bộ trường, Hội đồng trường, BCH Công đoàn trường; Hội Chữ thập đỏ, BCH Hội sinh viên trường, các đ/c Bí thư chi bộ, lãnh đạo các đơn vị trực thuộc trường, các đ/c nguyên là Bí thư, Phó Bí thư đoàn trường qua các thời kỳ và 191 đại biểu là cán bộ, đoàn viên ưu tú của Nhà trường. Đại hội vinh dự được đón đ/c Nguyễn Ngọc Việt – Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội; đ/c Nguyễn Xuân Hiền – Ủy viên ban thường vụ, Chánh Văn phòng Thành đoàn Hà Nội; đ/c Trần Quang Hùng – Phó trưởng Ban thanh niên trường học thành đoàn Hà Nội; các đ/c thuộc các phòng, ban trực thuộc thành đoàn Hà Nội; các bí thư hoặc phó bí thư và một số đoàn viên đại diện của các Liên chi đoàn các trường, các đơn vị kết nghĩa, tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn thị trấn Xuân Mai, cùng các cơ quan truyền thông, báo chí đến đưa tin.

Đại hội có nhiệm vụ đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Trường khóa XXIV nhiệm kỳ 2014-2017; xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2017-2019; bầu ra Ban chấp hành mới có đủ năng lực, trình độ, nhiệt huyết để hoàn thành sứ mệnh, nhiệm vụ chính trị và thực sự trở thành người bạn đồng hành cùng Đoàn viên, thanh niên.

Trong Đại hội phiên thứ nhất, Đại hội đã bầu ra Đoàn chủ tịch điều hành tại đại hội gồm 5 đ/c, đoàn thư ký gồm 2 đ/c. Đại hội đã nghe đ/c Trần Văn Tùng – Bí thư Đoàn trường trình bày tóm tắt báo cáo chính trị của BCH Đoàn trường lần thứ XXIV, báo cáo đã nêu bật những thành tích đáng ghi nhận của Đoàn trường trong hoạt động phong trào và công tác thanh niên trong nhiệm kỳ 2014-2017, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường, sự quan tâm chỉ đạo của Thành Đoàn Hà Nội và phối hợp, hỗ trợ của các cấp chính quyền, các phòng, ban chức năng, tuổi trẻ Nhà trường đã và đang không ngừng phấn đấu phát huy vai trò xung kích tình nguyện, góp phần xây dựng Nhà trường phát triển vững mạnh đi lên trong thời kỳ đổi mới, hội nhập quốc tế.

Đoàn Thanh niên Nhà trường đã tổ chức tốt các hoạt động hỗ trợ, động viên đoàn viên, sinh viên trong học tập, nghiên cứu khoa học; tổ chức tốt chương trình Thắp sáng ước mơ tuổi trẻ Trường ĐHLN, duy trì quyên góp Quỹ học bổng “Khuyến học khuyến tài”, trao hơn 600 suất học bổng trị giá gần 1 tỉ đồng cho các HSSV có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, các sinh viên xuất sắc, các đề tài nghiên cứu khoa học… Tổ chức định kỳ hàng năm các cuộc thi Olympic tiếng Anh, Hội nghị khoa học sinh viên, tham gia các chương trình như “Cuộc thi Khởi nghiệp”; các cuộc thi nghiên cứu khoa học về lĩnh vực lâm nghiệp quốc tế, giành nhiều giải cao… Cùng với đó, Đoàn trường đã chú trọng tới các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng như tổ chức các chương trình “Tình nguyện hè”, “Tình nguyện mùa đông” tại các vùng miền khó khăn trên địa bàn cả nước; tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện Hè, chương trình Tiếp sức mùa thi, hiến máu nhân đạo, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ, tặng quà gia đình chính sách; tổ chức các đoàn tình nguyện tư vấn và bàn giao kỹ thuật xây dựng mô hình kinh tế cây trồng cho nhân dân các tỉnh vùng sâu, vùng xa; tổ chức tốt các hoạt động tuyên truyền giáo dục cho đoàn viên sinh viên thông qua các cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế và sự nghiệp Hồ Chí Minh”, cuộc thi “Tìm hiểu trường Đại học Lâm nghiệp 50 năm xây dựng và phát triển”; tổ chức cho đội ngũ cán bộ Đoàn của các chi đoàn, liên chi đoàn tham quan các khu di tích lịch sử; triển khai đa dạng việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Đoàn Thanh niên Nhà trường đã chủ động, tích cực tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao do Trung ương Đoàn và Thành đoàn tổ chức.Trong nhiệm kỳ vừa qua đã có 340 sinh viên, giảng viên trẻ được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Bên cạnh đó, báo cáo cũng chỉ ra một số vấn đề còn tồn tại, phương hướng khắc phục trong thời gian tới. Đã có nhiều tham luận của các đoàn viên xuất sắc tham gia đóng góp cho đại hội, cho sự phát triển của Đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2019.

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn, Đại hội đã đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường Đại học Lâm nghiệp nhiệm kỳ 2017- 2019 là: Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn. Tăng cường bồi dưỡng lý tưởng và đạo đức cách mạng, bản lĩnh chính trị cho thanh niên. Xây dựng lối sống lành mạnh, đạo đức tốt cho thanh niên. Tích cực chăm lo, bảo vệ lợi ích chính đáng của thanh niên; khuyến khích thanh niên học tập, rèn luyện, xung kích, sáng tạo, rèn luyện, hội nhập và cùng phát triển, xây dựng Trường Đại học Lâm nghiệp xứng đáng là cơ sở đào tạo đầu ngành về lĩnh vực Lâm nghiệp của cả nước.

Phát biểu tại Đại hội, đ/c Nguyễn Ngọc Việt – Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội biểu dương, ghi nhận những thành tích xuất sắc của đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp. Trong thời gian qua, tuổi trẻ Nhà trường luôn bám sát sự chỉ đạo của Thành đoàn, của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường trong các công tác Đoàn, phong trào thanh niên và đạt được những kết quả toàn diện trên các mặt công tác. Phát huy những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, đoàn trường cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo, phát huy sức trẻ, đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường ngày càng vững mạnh; đ/c tin tưởng rằng trong thời gian tới Đoàn trường sẽ phát huy được những thành tựu, khắc phục khó khăn, ngày càng phát triển, chung tay xây dựng Trường Đại học Lâm nghiệp xứng đáng là đơn vị đào tạo đầu ngành về lĩnh vực lâm nghiệp của cả nước.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, thay mặt Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường, GS.TS. Trần Văn Chứ đã biểu dương những thành tích Đoàn thanh niên đã đạt được trong những năm qua, các thế hệ trẻ, học sinh sinh viên Nhà trường đã có những đóng góp to lớn trong sự nghiệp phát triển của nhà trường, của ngành và sự phát triển của đất nước. Đồng thời Hiệu trưởng nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Đoàn thanh niên Nhà trường cần tích cực tổ chức các hoạt động, tạo các phong trào thi đua, nâng cao chất lượng trong học tập, nghiên cứu khoa học; nỗ lực phấn đấu hơn nữa hoàn thành tốt các nhiệm vụ, trách nhiệm được phân công, rèn luyện, phấn đấu hưởng ứng các cuộc vận động, các hoạt động của Đoàn thanh niên góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của Nhà trường.

Đại diện Đoàn trường, đ/c Phạm Gia Thanh – Bí thư đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2019 cảm ơn sự quan tâm sâu sắc của Thành đoàn Hà Nội, Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường và hứa sẽ tiếp thu, lĩnh hội các ý kiến chỉ đạo quý báu, phát huy ưu điểm, khắc phục những vấn đề còn tồn tại để Đoàn trường phát triển vững mạnh.

Với sự nhất trí cao và sự sáng suốt của đại biểu tham gia, Đại hội đã lựa chọn và bầu ra BCH Đoàn Trường Đại học Lâm nghiệp khóa XXIV, nhiệm kỳ 2017-2019 gồm 21 đ/c là những cán bộ đoàn ưu tú, tri thức, sức khỏe, năng lực tốt trong hoạt động đoàn. Đại hội cũng bầu ra các đại biểu tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2017-2022.

Qua một ngày làm việc tích cực, khẩn trương và đầy tinh thần trách nhiệm Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Lâm nghiệp đã thành công tốt đẹp. Nghị quyết của Đại hội là sản phẩm kết tinh trí tuệ, thể hiện ý chí, quyết tâm của toàn bộ Đoàn viên, thanh niên Nhà trường. Lãnh đạo Nhà trường cùng lãnh đạo Thành đoàn Hà Nội tin tưởng toàn thể Ban chấp hành khóa mới cũng như mỗi Đoàn viên Đại học Lâm nghiệp sẽ luôn phấn đấu, không ngừng học tập và rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trí tuệ, năng lực lãnh đạo, đoàn kết thống nhất, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Đoàn chủ tịch điều hành Đại hội

Đ/c Trần Văn Tùng – Bí thư Đoàn Trường nhiệm kỳ 2014-2017 trình bày Dự thảo Báo cáo chính trị

Đ/c Nguyễn Ngọc Việt – Uỷ viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam thành phố Hà Nội phát biểu

GS.TS. Trần Văn Chứ  – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo

Khen thưởng các tổ chức, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn nhiệm kỳ 2014-2017

Tặng hoa chúc mừng

Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Lâm nghiệp khóa XXV, nhiệm kỳ 2017-2019

Chụp ảnh lưu niệm