Đại hội đại biểu Đảng bộ trường Đại học Lâm nghiệp lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025: Trí tuệ vươn xa – Tài năng toả sáng – Phát triển bền vững

Sau thời gian chuẩn bị tích cực và thực hiện đầy đủ quy trình theo hướng dẫn, được sự đồng ý của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, trong 02 ngày 06-07/5/2020, Đảng bộ Trường Đại học Lâm nghiệp đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ trường Trường Đại học Lâm nghiệp lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025 với chủ đề: Trí tuệ vươn xa – Tài năng toả sáng – Phát triển bền vững.

Về dự và chỉ đạo đại hội có đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Phó Bí thư Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Văn Nam – Chánh Văn phòng Ban cán sự Đảng, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Trưởng Phó các Ban Đảng, Văn Phòng Đảng ủy Khối, các thành viên trong tổ công tác chỉ đạo Hội.

Về phía Trường Đại học Lâm nghiệp có đồng chí Trần Văn Chứ – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Bí thư Đảng ủy Khóa XX, Hiệu trưởng; Đồng chí Cao Quốc An – Phó Bí thư Đảng ủy Khóa XX, Chủ tịch Hội đồng trường; Cùng các đồng chí trong Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các đồng chí nguyên là lãnh đạo Đảng ủy, lãnh đạo Nhà trường qua các thời kỳ; các đồng chí đại diện cho Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Tham dự Đại hội có 174 đại biểu chính thức, đại diện cho 762 đảng viên của 30 Đảng bộ bộ phận, Chi bộ trực thuộc, là những đảng viên ưu tú, tiêu biểu cho sức mạnh đoàn kết và trí tuệ của toàn Đảng bộ Nhà trường.

Đại hội đại biểu Đảng bộ lần này có nhiệm vụ đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Lâm nghiệp lần thứ XX, nhiệm kỳ 2015-2020; xác định rõ phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp trong nhiệm kỳ mới nhằm huy động và phát huy, sử dụng có hiệu quả mọi tiềm năng, lợi thế tạo bước đột phá phát triển trong thời gian tới và bầu Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Lâm nghiệp lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025. Đồng thời, Đại hội tiến hành bầu các đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội lần thứ III.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội

Dưới sự chủ trì của Đoàn Chủ tịch, các đại biểu tham dự đại hội đã được nghe các báo cáo về: Đánh giá kết quả công tác của Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cơ bản của Đảng bộ trường Trường Đại học Lâm nghiệp nhiệm kỳ 2020-2025. Thay mặt cho Ban chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Lâm nghiệp, đồng chí Cao Quốc An đã trình bày Báo cáo Kiểm điểm của Ban chấp hành Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2015-2020 trên mọi mặt công tác. Báo cáo đã nêu bật những thành quả trong công tác lãnh đạo chỉ đạo, các mặt hoạt động, đồng thời cũng nghiêm túc kiểm điểm về những mặt còn hạn chế của BCH Đảng bộ khóa XX.

Đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Vũ Tuấn Dũng – Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối các trường ĐH, CĐ Hà Nội đã có bài phát biểu chúc mừng Đại hội; ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của Đảng bộ trường Khóa XX. Đồng chí nhấn mạnh những thành tích đạt được có ý nghĩa quan trọng, tạo tiền đề cho Nhà trường phát triển mạnh mẽ trong những năm tiếp theo. Đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu trong nhiệm kỳ tới, Đảng bộ trường tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, chủ động sáng tạo, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao, đưa Trường Đại học Lâm nghiệp ngày càng phát triển.

Đồng chí Trần Văn Chứ – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội, Bí thư Đảng ủy Khóa XX, Hiệu trưởng phát biểu

Các đại biểu tham dự Đại hội, với tinh thần trách nhiệm cao đại diện cho nguyện vọng của toàn Đảng bộ đã phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, tập trung trí tuệ thảo luận và nhất trí thông qua danh sách và bầu Ban chấp hành Đảng bộ khóa XXI nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí.

Đại hội tiến hành bỏ phiếu bầu

Ban Chấp hành Đảng bộ Trường Đại học Lâm nghiệp đã họp phiên thứ nhất gồm các nội dung: bầu Ban Thường vụ Đảng ủy Trường gồm 05 thành viên; Bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy và bầu Ủy ban Kiểm tra và Chủ nhiệm kiểm tra cấp ủy.

Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XXI nhiệm kỳ 2020-2025 ra mắt Đại hội

Danh sách Ban Thường vụ Đảng ủy Trường Đại học Lâm nghiệp nhiệm kỳ 2020-2025 gồm các đồng chí sau:

1. Đồng chí Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy;

2. Đồng chí Cao Quốc An – Phó Bí thư Đảng ủy;

3. Đồng chí Trần Quang Bảo – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy;

4. Đồng chí Bùi Thế Đồi – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy;

5. Đồng chí Phùng Văn Khoa – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy;

Ngay sau phiên họp đầu tiên, BCH Đảng bộ Khóa XXI đã ra mắt Đại hội, Ban chấp hành khóa XXI cũng đã tặng những bó hoa tươi thắm và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các đồng chí đã tham gia BCH đảng bộ Trường nhiệm kỳ 2015-2020.

Ban Chấp hành khóa XXI tặng hoa các đồng chí đã tham gia BCH Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2015-2020

Đại hội đã thông qua danh sách và bầu cử đoàn đại biểu của Đảng bộ Trường Đại học Lâm nghiệp tham dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Khối các trường Đại học Cao đẳng, Hà Nội lần thứ III.

Bế mạc đại hội, các đại biểu tham dự Đại hội đã nghe trình bày Dự thảo Nghị quyết Đại hội, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết của Đảng ủy Trường nhiệm kỳ 2020-2025. Bản dự thảo Nghị quyết và Chương trình hành động đã được 100% các đại biểu tham dự Đại hội biểu quyết nhất trí thông qua.

Toàn cảnh Đại hội

Qua 02 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ và minh bạch, Đại hội Đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Lâm nghiệp lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020-2025 với chủ đề “Trí tuệ vươn xa – Tài năng toả sáng – Phát triển bền vững” đã thành công tốt đẹp. Trong bài diễn văn bế mạc, Đồng chí Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy nhiệm kỳ 2020-2025 đề nghị toàn thể Đảng viên trong toàn Đảng bộ tiếp tục phát huy tinh thần, trách nhiệm, thi đua vượt mọi khó khăn, giữ vững truyền thống tốt đẹp của Đảng bộ Nhà trường; phát huy dân chủ, đoàn kết, đổi mới sáng tạo phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị Nghị quyết Đại hội đại biểu nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Thành công của Đại hội hôm nay là kết quả từ sự chỉ đạo chặt chẽ của Đảng ủy Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội; sự động viên, khích lệ, góp ý của các thế hệ cán bộ, đảng viên đi trước; sự nỗ lực của các đảng viên trong suốt quá trình chuẩn bị và tiến hành Đại hội. Với niềm vui phấn khởi về thành công của Đại hội, cùng với truyền thống đoàn kết và quyết tâm đổi mới của toàn Đảng bộ, đồng chí Bí thư Đảng ủy tin tưởng rằng Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ ngày càng phát triển hơn nữa.