Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015 – 2020

Trong hai ngày 11-12/8/2015 đã diễn ra Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội lần thứ II, nhiệm kỳ 2015-2020. Đại hội với chủ đề: Đoàn kết, trí tuệ, đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

Về dự Đại hội có  các đồng chí Ngô Thị Doãn Thanh – Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; Ngô Thị Thanh Hằng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội; Hồ Đức Lợi – Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội … cùng 221 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 14.200 đảng viên sinh hoạt tại 67 tổ chức cơ sở đảng của Đảng bộ. Đoàn đại biểu Đảng bộ Trường Đại học Lâm nghiệp có 08 đại biểu tham dự đại hội, gồm các đồng chí Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng; Nguyễn Văn Tuấn – Ủy viên BCH Đảng bộ Khối (khóa I), Phó Hiệu trưởng; Nguyễn Văn Quân – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, Chủ tịch Công đoàn trường; Trần Quang Bảo – Ủy viên Ban Thường vụ, Giám đốc Cơ sở 2; Nguyễn Văn An – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ; Cao Quốc An – Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng phòng Đào tạo; Nguyễn Sỹ Hà – Đảng ủy viên, Trưởng phòng Chính trị&CTSV và đồng chí Trần Ngọc Hải – Bí thư Chi bộ, Phó Trưởng khoa Quản lý TNR & MT.

Đảng bộ Khối các trường đại học, cao đẳng Thành phố Hà Nội là một đảng bộ lớn và đặc thù, bao gồm 43 trường đại học, học viện, 23 trường cao đẳng trực thuộc 11 bộ, ngành với trên 1.000 giáo sư và phó giáo sư, 3.000 tiến sĩ, hơn 8.000 thạc sĩ, gần 11.000 cử nhân, kỹ sư và tương đương; 500.000 sinh viên chính quy các hệ. Đây là Đảng bộ có vị trí, vai trò đặc biệt trong hệ thống các Đảng bộ trực thuộc Thành ủy Hà Nội, có đóng góp quan trọng trong tiến trình đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa, hội nhập quốc tế của Thủ đô. Nhiệm kỳ qua, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc phát huy tinh thần đoàn kết, năng động, sáng tạo, thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị được giao.

Sau phần diễn văn khai mạc, chào mừng và trình bày Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội lần thứ II nhiệm kỳ 2015-2020, Đại hội đã nghe các tham luận đến từ các trường đại học, cao đẳng thuộc thành phố Hà Nội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội đã biểu dương những thành tích mà Ban chấp hành Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội khóa I, nhiệm kỳ 2010-2015 và Đảng bộ các trường đại học, viện và từng cá nhân các đảng viên đã đạt được. Đồng chí chỉ đạo trong thời gian tới, trước cơ hội và thách thức đòi hỏi Đảng bộ Khối và các trường, viện cần phải nỗ lực phấn đấu, hướng tới tự chủ và đặc biệt là hội nhập quốc tế.

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng (thứ 3, từ bên phải) tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Đảng bộ Khối khóa II, nhiệm kỳ 2015-2020 gồm 27 đồng chí. Đồng chí Vũ Tuấn Dũng được bầu làm Bí thư Đảng ủy Khối Các trường đại học, cao đẳng Hà Nội nhiệm kỳ mới. Theo kết quả bầu cử công bố tại đại hội, đồng chí Trần Văn Chứ – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp đã được Đại hội nhất trí bầu vào Ban chấp hành Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội khóa II, nhiệm kỳ 2015-2020, với tỷ lệ 93% phiếu bầu. Việc đồng chí Trần Văn Chứ trúng cử Ban chấp hành Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội thể hiện vị thế, uy tín của Nhà trường ngày càng cao trong hệ thống các trường đại học, cao đẳng Hà Nội, là niềm vinh dự, tự hào của Đảng bộ Trường Đại học Lâm nghiệp.

Tại phiên họp thứ nhất của Ban chấp hành Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội khóa II, nhiệm kỳ 2015-2020 đã bầu ra Ban Thường vụ, các chức danh trong cấp ủy, UBKT và Chủ nhiệm UBKT.

Ban chấp hành Đảng bộ Khối khóa II, nhiệm kỳ 2015-2020 ra mắt Đại hội

Đ/c Vũ Tuấn Dũng – Bí thư Đảng ủy Khối tặng hoa chia tay các đ/c ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ khóa I

không tham gia khóa mới

Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn đại biểu Đảng bộ Khối đi dự Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVI.

Đại hội đại biểu Đảng bộ Khối các trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội lần thứ II nhiệm kỳ 2015-2020 đã thành công tốt đẹp. Chúng ta tin tưởng rằng với các chủ trương đúng đắn, các chỉ tiêu phù hợp và đặc biệt với một Ban chấp hành có sự kế thừa, năng động, sáng tạo và trí thông minh của tuổi trẻ, nhất định chúng ta sẽ hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Đại hội đã đề ra; góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển giáo dục – đào tạo, xây dựng Thủ đô Hà Nội ngày càng giàu đẹp, văn minh, hiện đại.