Đại học Lâm nghiệp tiếp tục cho sinh viên học trực tuyến trong học kỳ II

Ngày 13/3, trường ĐH Lâm Nghiệp đã quyết định tiếp tục triển khai học kỳ II năm học 2019-2020 bằng hình thức học trực tuyến ở cơ sở Xuân Mai và Phân hiệu tại Đồng Nai từ ngày 16/3/2020.

Để ứng phó với những diễn biến hết sức phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Trường Đại học Lâm nghiệp đã quyết định tiếp tục triển khai học kỳ II năm học 2019-2020 bằng hình thức học trực tuyến đối với bậc đào tạo đại học ở cả cơ sở chính tại Xuân Mai và Phân hiệu của nhà trường tại tỉnh Đồng Nai từ ngày 16/3/2020.

GS.TS Trần Văn Chứ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, Nhà trường đã cho sinh viên nghỉ học 04 tuần. Nếu tiếp tục cho sinh viên nghỉ học, kế hoạch học tập của học kỳ II năm học này sẽ bị xáo trộn rất lớn. Vì vậy, Ban Giám hiệu Nhà trường đã tập trung chỉ đạo các đơn vị triển khai ứng dụng công nghệ thông tin để có thể tổ chức đào tạo trực tuyến ngay từ đầu tuần tới.

Đến thời điểm hiện tại, công tác xây dựng kế hoạch đào tạo trực tuyến; chuẩn bị cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin; tập huấn cho cán bộ giảng viên và hướng dẫn sinh viên cài đặt và sử dụng phần mềm từ xa…đã cơ bản hoàn thiện.

 Đặc biệt, bên cạnh việc chuẩn bị phương án để giáo viên lên giảng đường giảng giạy theo hình thức “phòng học không sinh viên”, Trường Đại học Lâm nghiệp cho phép giảng viên đăng ký giảng dạy trực tuyến tại nhà. Đồng thời, có chính sác hỗ trợ gói cước internet phù hợp để đảm bảo chất lượng giảng dạy.

“Căn cứ vào diễn biến của dịch bệnh, Nhà trường sẽ tập trung sinh viên quay trở lại trường học tập vào thời điểm phù hợp” – GS Chứ cho hay.

Được biết, năm 2020, Trường Đại học Lâm nghiệp sẽ tuyển sinh 26 ngành học với gần 2.000 chỉ tiêu. Bên cạnh các ngành học truyển thống, nhiều ngành học của nhà trường được đánh giá có nhu cầu xã hội cao.

                                                                                                                                                                                                                                                 Tác giả: Lê Hoàn

Nguồn: Dantri.com.vn